พญาเสือโคร่ง​บานสะพรั่ง

จากเชียงใหม่ถึงเชียงราย
14-19 มค 2564 ( ว่าง 2 ที่ )

หนึ่งปีมีครั้งเดียว ฤดูพญาเสือโคร่ง หรือซากุระพันธุ์ไทย บานสะพรั่งตั้งแต่เชียงใหม่ถึงเชียงราย ตื่นตาตื่นใจกับธรรมชาติอันสวยงาม และดอกไม้เมืองหนาวตระการตา ชมสวนดอกไม้ I love Flower Farm เที่ยวเต็มอิ่มกับอากาศในฤดูหนาวบนดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง ภูชี้ฟ้า ปิดทริปกับเทศกาล Village Of Illumination Festival เป็นงานแสดง แสง สี ครั้งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ สิงห์ปาร์ค ถ่ายภาพกันเต็มอิ่ม นำทริปโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร และทีมงาน จองด่วนก่อนเต็ม

พฤหัสบดี 14​ มกราคม 2564 กรุงเทพ - ดอยอินทนนท์​
06.00 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ออกเดินทางโดยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE102 เครื่องออกเวลา 07.50 น.
09.10 เดินทางถึงสนามบินเชียงใหม่ แวะรับประทานอาหารเช้าข้าวซอย จากนั้นออกเดินทางสู่ดอยอินทนนท์ ภูเขาสูงที่สุดในประเทศไทย จุดหมายในวันนี้คือ 
ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)ซึ่งมีงานหลักคือ วิจัยไม้ดอก ไม้ผลและพันธุ์ไม้ เช่น คาร์เนชั่น องุ่น สตอเบอร์รี่ เฟินและลินิน ผสมผสานไปกับงานพัฒนาด้านการเกษตรในเรื่องการปลูกกาแฟ รวมทั้งงานส่งเสริมพืชผักเมืองหนาว ให้คำแนะนำและให้ความรู้แก่เกษตรกรในการปลูกและขาย มีการส่งเสริมไม้ผลเมืองหนาว งานหลักที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนวาง คือการส่งเสริมงานหัตถกรรมพื้นบ้านจากเส้นใยกัญชา เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับชาวเขาในชุมชน และในช่วงฤดูหนาวเดือนมกราคมของทุกปี ต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระพันธุ์ไทยที่ปลูกไว้จำนวนมาก จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งอย่างสวยงาม มีไฮไลท์ที่อุโมงค์ซากุระอันโด่งดังราวกับซุ้มสีชมพู เป็นสถานที่ถ่ายภาพดอกพญาเสือโคร่่งที่งดงามที่สุดในเมืองไทย 
เที่ยง รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารโครงการหลวงอินทนนท์ 

   บ่ายเที่ยวชมพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในพื้นที่ต่างๆ บนยอดดอยอินทนนท์ และเที่ยวชมน้ำตกวชิรธาร ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำไหลตกลงมาในปริมาณที่มาก จัดเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ความสูงราว 70 เมตร

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำที่ครัวเฟื่องฟ้า จอมทอง

พักที่​ ดอยอินวิว​ รีสอร์ท บ้านพักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว

ศุกร์ 15 มกราคม 2564 น้ำตกแม่ยะ - I​ Love​ flower Farm

  หลังอาหารเช้า เช็กเอ้าท์แล้วไปเที่ยวชมน้ำตกแม่ยะ น้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นรองเพียงน้ำตกทีลอซูเท่านั้น มีต้นกำเนิดมาจากลำห้วยหลายสาย ได้แก่ ขุนลำห้วยแม่ยะ ห้วยหลวง ห้วยฮ้อม ห้วยปางตอง ฯ ซึ่งไหลลงมาบรรจบกับลำน้ำแม่กลาง ไหลลงสู่อำเภอจอมทองไปบรรจบกับลำน้ำปิง ตัวน้ำตกจะไหลลงมาตามหน้าผาสูงชันราว 280 เมตร กระทบโขดหินเป็นชั้น ๆ จะแผ่กว้างเหมือนม่านน้ำแล้วไหลลงมารวมตัวกันที่แอ่งน้ำด้านล่าง 

  จากนั้นเดินทางเข้าเมืองเชียงใหม่ รับประทานอาหารกลางวัน แล้วเดินทางต่อไปชมสวนดอกไม้ที่ได้ชื่อว่างดงามและใหญ่ที่สุด I​ Love​ flower Farm ตื่นตาตื่นใจกับแปลงดอกไม้หลากสีสันนานาพันธุ์ ถ่ายภาพกันอย่างเต็มอิ่น

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำที่ เฮือนสุนทรี

พักที่ The Imperial Chiang Mai Resort & Sport Club ห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว

เสาร์ 16 มกราคม 2564 นางพญาเสือโคร่งขุนช่างเคี่ยน

   หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางขึ้นสู่ดอยสุเทพ จุดหมายคือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ในเดือนมกราคม ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ปลูกไว้จำนวนมากจะออกดอกสีชมพูบานสะพรั่ง ตามแนวถนนจะกลายเป็นอุโมงค์สีชมพูที่สวยงาม และมีแปลงต้นท้อที่ออกดอกบานสะพรั่งในเวลาเดียวกันอีกด้วย นับเป็นสถานที่ชมดอกพญาเสือโคร่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง

  หลังอาหารกลางวัน ออกเดินทางต่อไปยัง Hinoki land สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นวัดที่สร้างจากไม้ทั้งหลัง เสาโทริสีแดงที่คนไทยคุ่้นเคย รวมไปถึงแปลงดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสัน ทั้งหมดจัดแต่งราวกับอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว 

อาหารค่ำที่โรงแรม

พักที่ สรัญญาริเวอร์เฮาส์ ฝาง ห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว

อาทิตย์​ 17 มกราคม 2564 ดอยอ่างขาง
05.00 เช็กเอ้าท์ ออกเดินทางไปดูพระอาทิตย์ขึ้น​ที่จุดชมวิวม่อนสน บนดอยอ่างขาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง บริเวณนี้อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก สูงจากระดับน้ำทะเล 1,787 เมตร มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ในยามเช้าจะมีสายหมอกที่สะท้อนกับแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่งดงามมาก จากนั้นเดินทางไปรับประทานอาหารเช้าที่ร้านอาหารสโมสรอ่างขาง
    ไฮไลท์ของเช้าวันนี้คือ ถนนสายซากุระสีชมพู เป็นดอกซากุระสายพันธุ์ญี่ปุ่นกว่า 700 ต้น ซึ่งสถานีเกษตรหลวงอ่างขางได้นำต้นพันธุ์มาจากประเทศญี่ปุ่น ปลูกไว้ตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2540 และจากประเทศไต้หวันปลูกเมื่อปี 2551 ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ได้สัมผัสบรรยากาศฤดูดอกซากุระบานที่งดงามราวกับอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีดอกท้อ และดอกไม้เมืองหนาวที่สวยงามให้บันทึกภาพกันอย่างจุใจ จากนั้นไปชมไร่สตรอเบอรี่บ้านนอแล แหล่งปลูกสตรอเบอรี่ขนาดใหญ่ สามารถเลือกซื้อและชมได้แบบสดๆ จากไร่เลยทีเดียว

หลังอาหารกลางวันที่ร้านอาหารสโมสรอ่างขาง เดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงราย จุดหมายคือภูชี้ฟ้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำที่ภูชี้ฟ้า

พัก​ ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์บ้านออย

จันทร์​ 18 มกราคม 2564 ภูชี้ฟ้า​ - ดอยผาตั้ง - เทศกาล Village Of Illumination

06.00 เดินทางไปชมแสงสีเช้าวันใหม่ที่งดงามตระการตา ณ จุดชมวิวภูชี้ฟ้าอันโด่งดัง มองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนและมีทะเลหมอกกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาอยู่เบื้องล่าง โดดเด่นด้วยยอดเขาสูงชันที่ยื่นยาวออกไปเป็นที่มาของภูชี้ฟ้า นับเป็นภาพที่งดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว
   จากนั้นกลับมารับประทานอาหารเช้า ณ ที่พัก แล้วเช็กเอ้าท์เดินทางไปชมทิวทัศน์ที่สวยงามกันต่อที่ดอยผาตั้ง เป็นแนวเทือกเขาที่กั้นพรมแดนไทยลาว เทือกเดียวกับภูชี้ฟ้า

   จุดหมายต่อไปคือ หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บริเวณรอบๆ หน่วยปลูกต้นพญาเสือโคร่งเอาไว้มากมาย บานสะพรั่งอย่างสวยงามในช่วงเดือนมกราคมเช่นเดียวกัน และจุดสุดท้ายอยู่ที่โรงเรียนบรรพต​วิทยา​ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ปลูกต้นพญาเสือโคร่งเอาไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้พื้นที่รอบๆ โรงเรียนกลายเป็นสีชมพูอย่างสวยงามในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำในเมืองเชียงราย
หลังอาหารค่ำไปเที่ยวชมงานเทศกาล 
Village Of Illumination Festival เป็นงานแสดง แสง สี ครั้งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สิงห์ปาร์ค

พักที่ Legend Chiang Rai Boutique River Resort

อังคาร 19 มกราคม 2564 สิงห์ปาร์ค - กรุงเทพฯ

   หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเที่ยวชม สิงห์ปาร์ค ในเวลากลางวันอีกครั้ง สิงห์ปาร์คเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ เต็มไปด้วยพืชพรรณต่างๆ ให้ท่านได้สัมผัสกับธรรมชาติและสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ  มากมาย

รับประทานอาหารกลางวันที่สิงห์ปาร์ค

บ่าย เดินทางไปเช็กอินที่สนามบินเชียงราย ออกเดินทางโดยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE135 เครื่องออกเวลา 15.05 น.
16.35 น. เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

ค่าทัวร์ ท่านละ 19,000 บาท ( ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน )

ค่าทัวร์รวม

ที่พัก 5 คืนตามโปรแกรม

รถตู้ 3 คัน นั่งคันละ 6 ท่าน

ค่าอาหาร 17 มื้อ นับตั้งแต่มื้อเช้าวันที่ 14 มกราคม ถึงมื้อกลางวันในวันที่ 19 มกราคม 

ค่าประกันอุบัติเหตุ 

ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามโปรแกรม

ค่าใช้จ่ายไม่รวม

ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ

ไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวและอื่นๆ ที่ไม่ระบุในโปรแกรม

หลังจากจองทัวร์แล้ว กรุณาจองตั๋วเครื่องบินดังนี้

เที่ยวไป Thai Smile WE102

พฤหัส ที่ 14 มกราคม 2021

07:50 กรุงเทพฯ(BKK)

09:10 เชียงใหม่(CNX)

เที่ยวกลับ Thai Smile WE135

อังคาร ที่ 19 มกราคม 2021

15.05 เชียงราย(CEI)

16.35 กรุงเทพฯ(BKK)
*** หากต้องการไปรอพบคณะที่สนามบินเชียงใหม่ กรุณาระบุให้ชัดเจนในแบบฟอร์มจองทัวร์

กระเป๋าเดินทาง

ขนาดไม่เกิน 25 นิ้ว น้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม

 

การเตรียมตัว
เนื่องจากช่วงเวลาที่เดินทางอยู่ในฤดูหนาว บนดอยต่างๆ มีอากาศที่หนาวจัดในช่วงเช้าและค่ำ ควรเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์กันหนาวให้พร้อม

สภาพอากาศโดยประมาณ
ดอยอินทนนท์ ขุนวาง ต่ำสุด 10 องศา สูงสุด 20 องศา
เชียงใหม่ ต่ำสุด 17 องศา สูงสุด 28 องศา
ดอยสุเทพ ขุนช้างเคี่ยน ต่ำสุด 12 องศา สูงสุด 24 องศา
ดอยอ่างขาง ต่ำสุด 8 องศา สูงสุด 20 องศา
ภูชี้ฟ้า ต่ำสุด 10 องศา สูงสุด 23 องศา
เชียงราย ต่ำสุด 14 องศา สูงสุด 27 องศา

  • ไทยแลนด์โฟโต้ทัวร์  ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/08113 

  • บัตรอนุญาตผู้นำเที่ยว ( Tour Leader ) นำคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศทั่วโลก เลขที่ 12.0150 จากกรมการท่องเที่ยว (Department of Tourism) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  • แชทพูดคุยกับทีมงานของเราผ่านทาง line  คลิกที่นี่

  • ส่งอีเมล์หาเราได้ที่ sale@thailand-photo-tours.com

30 ถนนอุดมสุข แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250  

sale@thailand-photo-tours.com

© 2020 by Thailand Photo Tours