top of page
  • ไทยแลนด์โฟโต้ทัวร์  ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/08113 

  • บัตรอนุญาตผู้นำเที่ยว ( Tour Leader ) นำคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศทั่วโลก เลขที่ 12.0150

  • แชทพูดคุยกับทีมงานของเราผ่านทาง line  คลิกที่นี่

  • ติดตามข้อมูลข่าวสารทาง line ได้ที่ @thailandphototours

โดโลไมท์ สุดยอดแห่งขุนเขา ( อิตาลี )
มรดกโลกแห่งเทือกเขาแอ
ลป์
1-12 สิงหาคม 2567 ( 12 วัน 9 คืน ) ( รับ 8 ท่าน/ เต็ม )

dolomites-0.jpg

ทัวร์เดียวที่จะพาคุณไปเจาะลึกมรดกโลก โดโลไมท์ เดินชมทิวทัศน์สุดอลังการบนยอดเขาสูงแห่งเทือกเขาแอลป์ หนึ่งในดินแดนที่งดงามมากที่สุดในโลกอันลือชื่อ เดินทางช่วงเวลาดีที่สุดในรอบปี พักที่โดโลไมท์ 8 คืนและมิลาน 1 คืน เดินทางกลุ่มเล็กรับสมาชิกเพียง 8 ท่านเท่านั้น นำทริปโดย อาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร

* สมาชิกต้องมีสุขภาพแข็งแรงดี สามารถเดินเที่ยวชมทิวทัศน์ในเส้นทางสูงชันได้ บางวันต้องเดินเต็มวัน 14 กิโลเมตร เป็นทางเดินขึ้นเขาและลงเขา 

dolomites-14.jpg

“เทือกเขาโดโลไมท์” (Dolomites Mountains) เป็นหนึ่งในภูเขาที่ได้ชื่อว่า งดงามที่สุดในโลก  และเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมกดกโลกทางธรรมชาติในปี 2009 ครอบคลุมพื้นที่สามจังหวัดของอิตาลีเหนือคือ เบลลูโน่ เซาท์ไทรอล และก็เทรนติโน่ ในฤดูร้อนเดือนมิถุนายนของทุกปี ทุ่งดอกไม้ป่าหลากสีสันจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งไปทั่ว ทะเลสาบแสนสวยมากมายรับกับเงาสะท้อนน้ำของขุนเขาและทิวสน ปรากฏเป็นภาพอันงดงามน่าอัศจรรย์และประทับใจอย่างไม่รู้ลืม ในทริปนี้จะเที่ยวทุกพื้นที่ของโดโลไมท์ทั้งทางฝั่งตะวันออกและตะวันตก

เดือนสิงหาคม พระอาทิตย์ขึ้น 06.00 น. , พระอาทิตย์ตก 20.30 น.  
​อุณหภูมิต่ำสุด 10 องศา, สูงสุด 22 องศา

ค่าทัวร์ ท่านละ 99,000 บาท ( รับสมาชิกเพียง 8 ท่านเท่านั้น )
มัดจำทริป 50,000 บาท ส่วนที่เหลือชำระก่อนเดินทาง 60 วัน

 

การยกเลิกทริป : 
ยกเลิกก่อนเดินทาง 90 วัน คืนเงินมัดจำ 100%

ยกเลิกก่อนเดินทาง 60-89 วัน หักค่าใช้จ่ายบางส่วนที่เกิดขึ้นจริง
ยกเลิก 30-59 วัน หักค่าใช้จ่าย 50% ของค่าทัวร์
ยกเลิกน้อยกว่า 30 วัน หักค่าใช้จ่าย 100% ของค่าทัวร์


ค่าใช้จ่ายรวม
1. ค่ารถมินิบัสนำเที่ยวตลอดทริป
2. ค่าที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์และโรงแรม 9 คืน 
3. ค่ากระเข้าขึ้นยอดเขาต่างๆ ตามโปรแกรม
4. ค่าประกันอุบัติเหตุวงเงิน 4,000,000 บาท 


ค่าใช้จ่ายไม่รวม
1. ค่าตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพ-มิลาน

2. ค่าวีซ่าเช็งเก้น อิตาลี 

3. ไม่รวมค่าอาหารทุกมื้อ ( มีร้านอาหารระหว่างเดินทาง และแวะเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต )
4. ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม


พาหนะการเดินทาง : รถมินิบัส ( จำกัดกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ สูงไม่เกิน 28 นิ้ว ท่านละ 1 ใบ เนื่องจากท้ายรถมีที่วางกระเป๋าจำกัด )

 

อาหาร : ค่าใช้จ่ายไม่รวมอาหารทุกมื้อ ทีมงานจะนำไปรับประทานอาหารที่ร้าน หรือซื้ออาหารจากซุปเปอร์มาร์เก็ตมารับประทานในห้องพักที่เป็นอพาร์ทเม้นท์ มีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครัว สามารถนำอาหารจากเมืองไทยไปได้

การขอวีซ่า
สมาชิกต้องยื่นขอวีซ่าด้วยตัวเอง โดยทีมงานเตรียมเอกสารเดินทางให้เพื่อนำไปยื่นวีซ่าเช็งเก้นอิตาลี ( รายละเอียดการยื่นขอวีซ่าอิตาลี
 )

dolomites-22.jpg

กำหนดการเดินทาง (โปรแกรมอาจสลับปรับเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและความเหมาะสมของเส้นทางท่องเที่ยว

1 สิงหาคม 2567  กรุงเทพฯ
22.00 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เค้าท์เตอร์การบินไทย

2 สิงหาคม 2567  มิลาน - โดโลไมท์ 

01.05 ออกเดินทางสู่มิลาน ประเทศอิตาลี โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG912 แวะเปลี่ยนเครื่องที่ซูริค สวิสเซอร์แลนด์ ( สายการบินและเที่ยวบินอาจเปลี่ยนแปลง จะแจ้งยืนยันให้จองตั๋วก่อนเดินทาง 6 เดือน )

10.00 เดินทางถึงสนามบิน Milan Malpensa (MXP) จากนั้นออกเดินทางสู่  South Tyrol ที่ตั้งของเทือกเขาโดโลไมท์ (Dolomite) ซึ่งได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO ในปี 2009 เทือกเขาโดโลไมท์ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี ได้รับการยกยกให้เป็นหนึ่งในภูเขาสวยที่สุดในโลก และในช่วงเดือนสิงหาคม เคเบิลคาร์ที่มีอยู่มากมายสำหรับขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาต่างๆ ก็จะเปิดให้บริการ สามารถชมวิวได้อย่างงดงามทั้งวิวระหว่างทางและวิวบนยอดเขาสูง
      จุดหมายในวันนี้คือเมือง Ortisei เมืองท่องเที่ยวทางฝั่งตะวันตกของโดโลไมท์ เป็นศูนย์กลางของทุกสิ่ง ตัวเมืองงดงามมากทีเดียว แวดล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ หลังจากเช็กอินจะให้เวลาอิสระเดินเที่ยวชมเมืองในย่านเมืองเก่าท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย มีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ มากมาย
​      พักที่ Ortisei apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่น

NZL_5793.jpg

3 สิงหาคม 2567  Dolomite ฝั่งตะวันตก - Seceda
    วันนี้เราจะเที่ยวโดโลไมท์ฝั่งตะวันตกแบบเจาะลึก ไม่รีบร้อน มีเวลาเที่ยวและถ่ายภาพกันอย่างเต็มอิ่ม เราจะไปรอขึ้นกระเช้าเที่ยวแรกขึ้นไปที่ จากบนยอดเขาจะมองเห็นวิวยอดเขา Sass Rigais และ Furchetta ซึ่งมีความสูงราว 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มียอดแหลมราวกับปากฉลาม เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของยอดเขาโดโลไมท์ที่มีทั้งหมด 18 ยอด นำท่านเดินเทรลเที่ยวชมทิวทัศน์ที่งดงามตระการตา ระยะทางประมาณ 2-4 กิโลเมตร

   ในฤดูหนาวจะมีนักเล่นสกีขึ้นมาเป็นจำนวนมากเพื่อเล่นสกี ส่วนฤดูร้อนจะขึ้นมาเพื่อชมวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามา โดยพื้นที่ทั้งหมดอยู่ในเขตอนุรักษ์ชื่อ Parco Naturale Cisles-Odle (nature reserve) จุดสูงสุดของกระเช้าอยู่ที่ความสูงราว 2,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มองเห็นวิวเทือกเขาโดโลไมท์ได้อย่างชัดเจน หากอากาศดีจะมองเห็นได้ไกลถึงเทือกเขาแอลป์ฝั่งประเทศอิตาลีเลยทีเดียว (มีร้านอาหารบนยอดเขา)
​     พักที่ Ortisei apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่น

DMT_4648.jpg
DOM_1420.jpg

4 สิงหาคม 2567  Dolomite ฝั่งตะวันตก - Val Gardena 
      วันถัดมา ดินทางไปขึ้นกระเช้า Ortisei-Alpe di Siusi ที่อยู่ทางทิศใต้ของเมือง บนยอดเขาจะเห็นที่ราบบนยอดเขาที่กว้างใหญ่ที่สุดในยุโรปมีชื่อเรียกว่า Alpe di Siusi วิวบนยอดเขาสวยงามจนตะลึงกันเลยทีเดียว จะได้ภาพที่งดงามราวกับโปสการ์ดที่จะสร้างความประทับใจไปอีกนานแสนนาน ในวันนี้จะเดินเที่ยวบนยอดเขาแบบเต็มวัน เส้นทางเดินวงกลม ระยะทางประมาณ 6-8 กิโลเมตร ระหว่างทางมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร

    พักที่ Ortisei apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

5 สิงหาคม 2567 

     เช้า เดินทางไปจุดชมวิวเทือกเขาโดโลไมท์ทางด้านเหนือ เส้นทางจากผ่านภูมิประเทศที่งดงาม ทุ่งหญ้าและป่าสน จุดหมายคือโบสถ์หลังเล็กๆ แวดล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว มองเห็นฉากหลังเป็นเทือกเขาโดโลไมท์ งดงามราวกับภาพวาด นับเป็นภาพสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของโดโลไมท์เลยทีเด่ยว ในเมืองเล็กๆ แห่งนี้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย ถ่ายภาพกันได้อย่างสนุก ช่วงเย็นไปรอชมแสงสีพระอาทิตย์ตก แสงสียามเย็นจะกระทบกับยอดเขา ทำให้กลายเป็นสีทองอย่างน่าอัศจรรย์

พักที่อพาร์ทเม้นท์ Plose Parkhotel - Residence หรือเทียบเท่า 

 Italy_Mavic_153.jpg
DSC_0675.jpg
DSC_0240.jpg

6 สิงหาคม 2567  Dolomite ฝั่งตะวันออก - Passo Giau

     ในวันนี้จะท่องเที่ยวข้ามไปทางฝั่งตะวันออกของโดโลไมท์ โดยเดินทางไปตามถนนสายเกรท โดโลไมท์ อันลือชื่อ เส้นทางจะผ่านเทือกเขาสลับซับซ้อนมากมาย แวดล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจีและดอกไม้ป่าที่ออกดอกบานสะพรั่ง จุดหมายวันนี้อยู่ที่เมืองกอร์ตีนาดัมเปซโซ ( Cortina d'Ampezzo ) เป็นเมืองท่องเที่ยวในจังหวัดเบลลูโน แคว้นเวเนโต ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ในฤดูหนาวเป็นสกีรีสอร์ตที่ได้รับนิยมอย่างมาก และเป็นที่รู้จักจาก ชื่อเสียงที่โด่งดดังไปทั่วโลกคือลานสกี ทิวทัศน์อันงดงาม ที่พักยอดเยี่ยม ร้านค้า และ après-ski scene และเป็นสถานที่จัดโอลิมปิกฤดูหนาว เมื่อ พ.ศ. 2499

     เย็นเดินทางไปถ่ายภาพแสงสีพระอาทิตย์ตก ณ จุดชมวิว Passo Giau เป็นสถานที่ชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดในโดโลไมท์ทีเดียว 

พักที่ Cortina apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

7 สิงหาคม 2567  Lake Misurina - Lake Braies 

   เช้า เดินทางไปเที่ยวกันที่ ทะเลสาบเบรียส ทะเลสาบสีเขียวมรกตตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโดโลไมท์ ติดอันดับทะเลสาบสวยที่สุดในโลก แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีทิวสนและเทือกเขาโดโลไมท์เป็นฉากหลัง สามารถพายเรือเล่นในทะเลสาบได้ และยังมีทางเดินชมทิวทัศน์โดยรอบทะเลสาบอีกด้วย

   ชมทะเลสาบ Misurina Lake ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,754 เมตร มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบ Cadore ความยาว 2.6 กิโลเมตร แต่จุดลึกสุดเพียงแค่ 5 เมตร ในเวลาที่น้ำนิ่งจะมองเห็นเงาสะท้อนน้ำของภูเขา Sorapiss และ Tre Cime di Lavaredo อันงดงาม  

     เย็นนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปชมวิวบนยอดเขา Passo Pordoi สูงราว 2,950 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีทิวทัศน์งดงามอลังการมาก

พักที่ Cortina apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

8 สิงหาคม 2567   Tre Cime ( เดินเทรลเต็มวัน 14 กิโลเมตร )

   วันนี้จะเดินทางมาถึงไฮไลท์สำคัญของทริปนี้คือ Tre Cime เป็นภาษาอิตาลี อ่านว่า เตร ซิเม่ หมายถึงยอดเขาสามยอดชื่อเต็มคือ Tre Cime di Lavaredo ภาษาเยอรมันเรียกว่า Drei Zinnen โดย Cima Grande สูง 2,999 เมตร ส่วน Cima Piccola สูง 2,857 เมตร และ Cima Ovest สูง 2,973 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ national park Puez-Geisler ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากยูเนสโก จะใช้เวลาหนึ่งวันเต็มๆ กับการเดินเที่ยวชมธรรมชาติของมรดกโลกแห่งนี้

   จากลานจอดรถต้องเดินเท้าเข้าไปใน Tre Cime หรือเขาสามยอดซึ่งเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก วิวจะสวยงามตั้งแต่เริ่มออกเดินกันเลยทีเดียว ในช่วงซัมเมอร์ซึ่งเป็นไฮซีซั่น จะมีนักท่องเที่ยวเดินเที่ยวชมบนเส้นทางสายมรดกโลกแห่งนี้วันละนับพันคนทีเดียว ทางช่วงแรกเป็นเส้นทางราบ ลัดเลาะไปตามเชิงเขา จากนั้นจะเริ่มสูงชันขึ้น จะแวะพักทานอาหารกลางวันระหว่างทาง เมื่อถึงยอดเขาจะมองเห็นภาพเขาหินโดโลไมท์สามลูกเรียงกันอย่างชัดเจน เป็นภาพที่ยิ่งใหญ่อลังการมากทีเดียว ตามไหล่เขามีโพรงถ้ำที่ถูกขุดขึ้นในสมัยสงครามโลก และมีทางเดินขึ้นไปชมวิวมากมายหลายแห่ง

   ขากลับเราจะเดินกลับในอีกเส้นทางหนึ่ง เป็นทางเดินลงเขาและขึ้นเขาสลับกัน ระหว่างเดินจะเห็นวิวเขาสามยอดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนถึงทะเลสาบเล็กๆ มองเห็นภาพเงาสะท้อนน้ำของ Tre Cime ที่สวยงาม แวะถ่ายภาพไปเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบ เส้นทางจะวนกลับมาที่ลานจอดรถ จากนั้นจะเดินทางกลับเข้าเมืองกอร์ตีนาดัมเปซโซ

พักที่ Cortina apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

9 สิงหาคม 2567   Cortina -  Cinque Torri

  ช่วงเช้า ขึ้นกระเช้าเพื่อเดินเที่ยวชมวิวบนยอดเขา Cinque Torri มีทิวทัศน์ที่กว้างใหญ่และงดงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งในโดโลไมท์ และมีเทรลเดินชมธรรมชาติที่งดงามบนยอดเขาหลายเส้นทาง ที่นิยมมากที่สุดคือ เดินขึ้นไปชมวิวพาโนรามาที่ Averau Peak

  บ่ายเป็นโปรแกรมเที่ยวเมืองกอร์ตีนาดัมเปซโซ เป็นเมืองใหญ่อีกแห่งของโดโลไมท์ มีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกมากมาย บ้านเรือนสวยงามมากทีเดียว อิสระเดินเที่ยวช้อปปิ้งตามอัธยาศรัย ( หากไม่ต้องการเที่ยวชมเมืองจะปรับเปลี่ยนไปเที่ยวชมทะเลสาบบนยอดเขาแทน )

พักที่ Cortina apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

10 สิงหาคม 2567  Faloria

    เช้าขึ้นกระเช้าไปเที่ยวภูเขา Faloria อยู่ใกล้กับเมืองกอร์ตีนาดัมเปซโซ มีความสูง 2,123 เมตร ซึ่งเป็นเมืองที่เคยจัดโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1956 บนยอดเขามีลานสกีซึ่งความยาวรวม 10 กิโลเมตร นับเป็นสถานที่เล่นสกีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นสถานที่แข่งสกีจั๊มในโอลิมปิกฤดูหนาวอีกด้วย บนยอดเขามีเส้นทางเดินชมทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีไฮไลท์สถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ Cliffhanger นำแสดงโดยซิลเวสเตอร์สตอลโลน เป็นจุดเช็กอินยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของโดโลไมท์ 

  บ่ายเดินทางไปมิลาน

พักที่ Sheraton Milan Malpensa Airport 

11 สิงหาคม 2567 กอร์ตินา - มิลาน   รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมแล้วเช็กอินในสนามบิน10.40 น. ออกเดินทางจากสนามบินมิลานโดยสายการบินสวิสแอร์ เที่ยวบิน LX1613 แวะเปลี่ยนเครื่องการบินไทยที่ซูริค เที่ยวบิน TG971 ( สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลง จะแจ้งให้ทราบก่อนเดินทาง 6 เดือน )

12 สิงหาคม 2567 กรุงเทพฯ05.30 เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

DSC_3056.jpg
tre cime.jpg
dolomites-5.jpg
dolomites-10.jpg
dolomites-8.jpg
ITL_2006.jpg
DMT_5544.jpg
dolomites-19.jpg
DSC_7957.jpg
DSC_8613.jpg
DSC_9966.jpg
bottom of page