โดโลไมท์ สุดยอดแห่งขุนเขา ( อิตาลี )

มรดกโลกแห่งเทือกเขาแอลป์


18-28 มิถุนายน 2563 ( 11 วัน 8 คืน )

ทัวร์เดียวที่จะพาคุณไปเจาะลึกมรดกโลก โดโลไมท์ ทิวทัศน์สุดอลังการ หนึ่งในดินแดนที่งดงามมากที่สุดในโลกในเทือกเขาแอลป์อันลือชื่อ เดินทางช่วงเวลาดีที่สุดในรอบปี ชมทุ่งดอกไม้ป่าหลากสีสันตระการตา เดินทางสะดวกสบายด้วยสายการบินไทย บินตรงสูมิลาน เดินทางกลุ่มเล็กเพียง 8 ท่านเท่านั้น นำทริปโดย อาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร

“เทือกเขาโดโลไมท์” (Dolomites Mountains) เป็นหนึ่งในภูเขาที่ได้ชื่อว่า งดงามที่สุดในโลก  และเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมกดกโลกทางธรรมชาติในปี 2009 ครอบคลุมพื้นที่สามจังหวัดของอิตาลีเหนือคือ เบลลูโน่ เซาท์ไทรอล และก็เทรนติโน่ ในฤดูร้อนเดือนมิถุนายนของทุกปี ทุ่งดอกไม้ป่าหลากสีสันจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งไปทั่ว ทะเลสาบแสนสวยมากมายรับกับเงาสะท้อนน้ำของขุนเขาและทิวสน ปรากฏเป็นภาพอันงดงามน่าอัศจรรย์และประทับใจอย่างไม่รู้ลืม ในทริปนี้จะเที่ยวทุกพื้นที่ของโดโลไมท์ทั้งทางฝั่งตะวันออกและตะวันตก

พระอาทิตย์ขึ้น 06.00 น. , พระอาทิตย์ตก 18.30 น.
​อุณหภูมิต่ำสุด 10 องศา, สูงสุด 20 องศา

18 มิถุนายน 2563  กรุงเทพฯ
22.00 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ 
00.40 ออกเดินทางสู่มิลาน ประเทศอิตาลี โดยการบินไทย ( บินตรง ) เที่ยวบิน TG 940

19 มิถุนายน 2563  มิลาน - โดโลไมท์ 
     07.35 เดินทางถึงสนามบิน มัลเพนซา อาคารผู้โดยสาร 1 จากนั้นออกเดินทางสู่เทือกเขาโดโลไมท์ (Dolomite) ซึ่งได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO ในปี 2009 เทือกเขาโดโลไมท์ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี ได้รับการยกยกให้เป็นหนึ่งในภูเขาสวยที่สุดในโลก โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนปลายเดือนมิถุนายน ดอกไม้ป่าหลากสีสันจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งอย่างสวยงาม ตัดกับป่าสนและทิวเขาสูง สะท้อนกับน้ำในทะเลสาบที่ใสสะอาด และในช่วงปลายเดือนมิถุนายน เคเบิลคาร์ที่มีอยู่มากมายสำหรับขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาต่างๆ ก็จะเปิดให้บริการ สามารถชมวิวได้อย่างงดงามทั้งวิวระหว่างทางและวิวบนยอดเขาสูง
      จุดหมายในวันนี้คือเมือง Ortisei เมืองท่องเที่ยวทางฝั่งตะวันตกของโดโลไมท์ เป็นศูนย์กลางของทุกสิ่ง ตัวเมืองงดงามมากทีเดียว แวดล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ หลังจากเช็กอินจะให้เวลาอิสระเดินเที่ยวชมเมืองในย่านเมืองเก่าท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย มีร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ มากมาย
​      พักที่ Ortisei apartment หรือเทียบเท่า ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

20 มิถุนายน 2563  Dolomite ฝั่งตะวันตก - Val Gardena 
        วันนี้เราจะเที่ยวรอบหุบเขา Val Gardena ในจุดท่องเที่ยวต่างๆ แบบเจาะลึก ไม่รีบร้อน มีเวลาเที่ยวและถ่ายภาพกันอย่างเต็มอิ่ม โดยจะขึ้นกระเช้าทางด้านเหนือเป็นจุดแรก ในฤดูหนาวจะมีนักเล่นสกีขึ้นมาเป็นจำนวนมากเพื่อเล่นสกี ส่วนฤดูร้อนจะขึ้นมาเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามตระการตาแบบพาโนรามา โดยพื้นที่ทั้งหมดอยู่ในเขตอนุรักษ์ชื่อ Parco Naturale Cisles-Odle (nature reserve) จุดสูงสุดของกระเช้าอยู่ที่ความสูงราว 2,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มองเห็นวิวเทือกเขาโดโลไมท์ได้อย่างชัดเจน หากอากาศดีจะมองเห็นได้ไกลถึงเทือกเขาแอลป์ฝั่งประเทศอิตาลีเลยทีเดียว
         บนยอดเขาจะใช้เวลาเดินเที่ยวชมวิวภูเขาและทุ่งดอกไม้ที่ออกดอกบานสะพรั่งอย่างเต็มที่ราว 1-2 ชั่วโมง จากนั้นช่วงบ่าย จะเดินทางไปขึ้นกระเช้า Ortisei-Alpe di Siusi ที่อยู่ทางทิศใต้ของเมือง บนยอดเขาจะเห็นที่ราบบนยอดเขาที่กว้างใหญ่ที่สุดในยุโรปมีชื่อเรียกว่า Alpe di Siusi วิวบนยอดเขาสวยงามจนตะลึงกันเลยทีเดียว อย่าลืมมองหาทุ่งดอกไม้สวยๆ เป็นฉากหน้าจะได้ภาพที่งดงามราวกับโปสการ์ดที่จะสร้างความประทับใจไปอีกนานแสนนาน
​          พักที่ Ortisei apartment หรือเทียบเท่า ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

21 มิถุนายน 2563  Dolomite ฝั่งตะวันตก - Seceda 
      เช้าวันนี้ไปรอขึ้นกระเช้าเที่ยวแรกขึ้นไปที่ Seceda จากบนยอดเขาจะมองเห็นวิวยอดเขา Sass Rigais และ Furchetta ซึ่งมีความสูงราว 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มียอดแหลมราวกับปากฉลาม เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของยอดเขาโดโลไมท์ที่มีทั้งหมด 18 ยอด บนยอดเขามีเส้นทางเดินชมวิวมากมาย แวดล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้ป่านานาชนิดที่ออกดอกบานสะพรั่งอย่างสวยงาม

      เย็น เดินทางไปจุดชมวิวเทือกเขาโดโลไมท์ทางด้านเหนือ เส้นทางจากผ่านภูมิประเทศที่งดงาม ทุ่งหญ็าและป่าสน โดยไปรอแสงเย็นกันที่จุดชมวิวที่มองเห็นฉากหลังเป็นเทือกเขาโดโลไมท์ ซึ่งจะสะท้อนกับแสงยามเย็น ปรากฏเป็นสีทองอย่างน่าอัศจรรย์ โดยมีโบสถ์หลังเล็กๆ แวดล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว งดงามราวกับภาพวาด นับเป็นภาพสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของโดโลไมท์เลยทีเด่ยว
       พักที่ Ortisei apartment หรือเทียบเท่า ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

22 มิถุนายน 2563  Dolomite ฝั่งตะวันออก - Passo Giau

     ในวันนี้จะท่องเที่ยวไปทางฝั่งตะวันออกของโดโลไมท์ โดยเดินทางไปตามถนนสายเกรท โดโลไมท์ อันลือชื่อ เส้นทางจะผ่านเทือกเขาสลับซับซ้อนมากมาย แวดล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจีและดอกไม้ป่าที่ออกดอกบานสะพรั่ง จุดหมายวันนี้อยู่ที่เมืองกอร์ตีนาดัมเปซโซ ( Cortina d'Ampezzo ) เป็นเมืองท่องเที่ยวในจังหวัดเบลลูโน แคว้นเวเนโต ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ในฤดูหนาวเป็นสกีรีสอร์ตที่ได้รับนิยมอย่างมาก และเป็นที่รู้จักจาก ชื่อเสียงที่โด่งดดังไปทั่วโลกคือลานสกี ทิวทัศน์อันงดงาม ที่พักยอดเยี่ยม ร้านค้า และ après-ski scene และเป็นสถานที่จัดโอลิมปิกฤดูหนาว เมื่อ พ.ศ. 2499

     เย็นเดินทางไปถ่ายภาพแสงสีพระอาทิตย์ตก ณ จุดชมวิว Passo Giau เป็นสถานที่ชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดในโดโลไมท์ทีเดียว ช่วงกลางคืนหากท้องฟ้าเปิด สามารถถ่ายภาพดาวล้านดวงกับทางช้างเผือกได้อย่างสวยงาม

พักที่ Cortina Apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

23 มิถุนายน 2563  Lake Misurina - Lake Braies 

       เช้า เดินทางไปเที่ยวกันที่ ทะเลสาบเบรียส ทะเลสาบสีเขียวมรกตตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโดโลไมท์ ติดอันดับทะเลสาบสวยที่สุดในโลก แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีทิวสนและเทือกเขาโดโลไมท์เป็นฉากหลัง สามารถพายเรือเล่นในทะเลสาบได้ และยังมีทางเดินชมทิวทัศน์โดยรอบทะเลสาบอีกด้วย

    เย็นเดินทางไปทะเลสาบ Misurina Lake ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,754 เมตร มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบ Cadore ความยาว 2.6 กิโลเมตร แต่จุดลึกสุดเพียงแค่ 5 เมตร ในเวลาที่น้ำนิ่งจะมองเห็นเงาสะท้อนน้ำของภูเขา Sorapiss และ Tre Cime di Lavaredo อันงดงาม  

พักที่ Cortina Apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

24 มิถุนายน 2563   Tre Cime ( เดินเที่ยวเต็มวัน )

        ไฮไลท์สำคัญของทริปนี้คือ Tre Cime เป็นภาษาอิตาลี อ่านว่า เตร ซิเม่ หมายถึงยอดเขาสามยอดชื่อเต็มคือ Tre Cime di Lavaredo ภาษาเยอรมันเรียกว่า Drei Zinnen โดย Cima Grande สูง 2,999 เมตร ส่วน Cima Piccola สูง 2,857 เมตร และ Cima Ovest สูง 2,973 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ national park Puez-Geisler ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติจากยูเนสโก จะใช้เวลาหนึ่งวันเต็มๆ กับการเดินเที่ยวชมธรรมชาติของมรดกโลกแห่งนี้

พักที่ Cortina Apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

25 มิถุนายน 2563   Faloria - Falzarego Pass - Passo Pordoi

       เช้าวันนี้จะเดินทางด้วยกระเช้าขึ้นเขา Faloria ชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ชื่อดัง The Cliffhanger นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามแบบพาโนรามา

       จากนั้นเดินทางไปยังจุดชมวิว Falzarego Pass ยอดเขาที่งดงามมากอีกแห่งหนึ่งในเทือกเขาโดโลไมท์ รอถ่ายภาพแสงสีขณะพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

       เย็นนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปชมวิวบนยอดเขา Passo Pordoi สูงราว 2,950 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีทิวทัศน์งดงามอลังการมาก

พักที่ Cortina Apartment ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนสำหรับ 4 ท่าน มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น

26 มิถุนายน 2563 คอร์ตินา - มิลาน
       เดินทางกลับเมืองมิลาน โดยใช้เส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองคอร์ติน่าและออติเซ่ ผ่านเทือกเขาสูงที่สลับซับซ้อน แวะถ่ายภาพตามจุดต่างๆ ที่น่าสนใจ บ่ายใช้ถนนไฮเวย์เดินทางไปยังสนามบินมิลาน
พักที่ Sheraton Milan Malpensa Airport ( โรงแรมอยู่หน้าสนามบิน )


27 มิถุนายน 2563 มิลาน 
หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินจากโรงแรมไปเช็กอินในสนามบืน
14.05 ออกเดินทางจากมิลาน โดยการบินไทย เที่ยวบิน  TG941

28 มิถุนายน 2563 กรุงเทพฯ
05.55 เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

จำนวนสมาชิก 8 ท่าน + หัวหน้าทัวร์

ค่าทัวร์ ท่านละ 123,000 บาท ( สมาชิกเก่าลดท่านละ 3,000 บาท )
มัดจำทริป 50,000 บาท ส่วนที่เหลือชำระก่อนเดินทาง 60 วัน
ซื้อตั๋วการบินไทยเอง ลดท่านละ 30,000 บาท


ค่าใช้จ่ายรวม
1. ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัด สายการบินไทย บินตรงสูมิลาน
2. ค่ารถมินิบัสนำเที่ยวตลอดทริป
3. ค่าที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์และโรงแรม 8 คืน
4. ค่ากระเข้าขึ้นยอดเขาต่างๆ ตามโปรแกรม
5. ค่าประกันอุบัติเหตุวงเงิน 4,000,000 บาท 

6. ค่าวีซ่าอิตาลี

ค่าใช้จ่ายไม่รวม
1. ไม่รวมค่าอาหารทุกมื้อ ( มีเฉพาะอาหารเช้าที่โรงแรมเช้าวันที่ 27 มิถุนายน )
2. ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม


การยกเลิกทริป : 
ยกเลิกก่อนเดินทาง 60 วัน หักเฉพาะค่าใช้จ่ายบางส่วนของตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศและในประเทศ เฉพาะที่ไม่สามารถขอคืนเงินได้
ยกเลิก 30-59 วัน หักค่าใช้จ่าย 25% ของค่าทัวร์
ยกเลิก 15-29 วัน หักค่าใช้จ่าย 50% ของค่าทัวร์
ยกเลิกน้อยกว่า 15 วัน หักค่าใช้จ่าย 100% ของค่าทัวร์


พาหนะการเดินทาง : รถมินิบัส 9 ที่นั่ง ( กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ สูงไม่เกิน 30 นิ้วท่านละ 1 ใบ )

 

อาหาร : ค่าใช้จ่ายไม่รวมอาหารทุกมื้อ เมืองที่พักมีซุปเปอร์มาร์เก็ต สามารถซื้ออาหารมาเก็บไว้ในตู้เย็นของห้องพักได้ ห้องครัวมีอุปกรณ์พร้อมทุกอย่าง ยกเว้นหม้อหุงข้าว

การขอวีซ่า
หลังจากจองทริปแล้ว เจ้าหน้าที่จะติดต่อเพื่อนัดหมายวันยื่นวีซ่า โดยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการยื่นวีซ่า และทุกท่านต้องไปแสดงตัวเพื่อสแกนลายนิ้วมือ ถ่ายภาพ และสัมภาษณ์ในวันยื่นวีซ่า

  • ไทยแลนด์โฟโต้ทัวร์  ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/08113 

  • บัตรอนุญาตผู้นำเที่ยว ( Tour Leader ) นำคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศทั่วโลก เลขที่ 12.0150 จากกรมการท่องเที่ยว (Department of Tourism) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  • แชทพูดคุยกับทีมงานของเราผ่านทาง line  คลิกที่นี่

  • ส่งอีเมล์หาเราได้ที่ sale@thailand-photo-tours.com

  • โทร 02 399 5460 จ-ศ 09.30-18.00

30 ถนนอุดมสุข แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250 โทร 0-2399-5460 แฟกซ์ 0-2398-2573  

sale@thailand-photo-tours.com

© 2019 by Thailand Photo Tours