top of page

ฮาวาย
เกาะสวรรค์แห่งแปซิฟิก (อเมริกา)

16-25 กรกฎาคม 2567

( 10 วัน 8 คืน )ว่าง 4 ที่

ทัวร์ฮาวาย นำโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร
hw20 Waikiki Beach.jpg

ค่าใช้จ่ายท่านละ 198,000 บาท ( สมาชิกเก่าลดท่านละ 3,000 บาท )

มัดจำเมื่อจองทัวร์ ท่านละ 65,000 บาท ส่วนที่เหลือชำระภายใน 1 มิถุนายน 2568

ค่าใช้จ่ายรวม

 • ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ กรุงเทพ - ฮาวาย สายการบิน ANA ชั้นประหยัด

 • ตั๋วเครื่องบินภายในระหว่างเกาะ 3 เที่ยวบิน

 • ค่าพาหนะเดินทางตามโปรแกรม

 • ค่าโรงแรม พักห้องละ 2 ท่าน (เตียงใหญ่ 2 เตียง )

 • ค่าอาหารเช้าที่โรงแรมทุกมื้อ  

 • ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ และกิจกรรมทัวร์ตามระบุในโปรแกรม

 • ค่าประกันเดินทาง วงเงิน 3 ล้านบาท

 

ค่าใช้จ่ายไม่รวม

 • ค่าอาหารกลางวันและค่ำ

 • ค่าวีซ่าอเมริกา

 • ค่าทิปไกด์ท้องถิ่น พนักงานยกกระเป๋า  

 • ค่าทิปต่างๆ (ถ้ามี)

 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม

วีซ่า สมาชิกต้องมีวีซ่าอเมริกาแล้ว หรือขอวีซ่าด้วยตนเองได้ที่ https://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-visaapply.asp

รับสมาชิก 6 ท่าน  

พาหนะเดินทาง รถแวนขนาดใหญ่ 7 ที่นั่ง หัวหน้าทัวร์เป็นผู้ขับรถนำเที่ยวตลอดทริป

กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเดินทางขนาดไม่เกิน 29 นิ้วท่านละ 1 ใบ

สภาพอากาศ

 • ช่วงเวลาที่เดินทางเป็นไฮซีซั่นของเกาะฮาวาย อากาศดี มีฝนน้อยประมาณ 5% อุณหภูมิ 23-30 องศา

hawaii map 1.jpg

กำหนดการ

 

16 กรกฎาคม 2567  กรุงเทพฯ – นาริตะ - ฮอนโนลูลู ( รัฐฮาวาย อเมริกา )

06.30 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ สายการบิน ANA 

09.35 ออกเดินทางโดยเที่ยวบิน NH848 

18.00 เดินทางถึงสนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่น

21.55 ออกเดินทางต่อโดยเที่ยวบงิน NH186 

10.35 เดินทางถึงสนามบิน Honolulu HNL รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา นำท่านเดินทางโดยรถแวน 8 ที่นั่งเดินทางไปยัง Polynesian culture center ศูนย์รวมวัฒนธรรมเกาะฮาวายแห่งแปซิฟิกใต้ ชมความงดงามของพื้นที่ขนาด 42 เอเคอร์ที่ รวบรวมกิจกรรมหลากหลายที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของเกาะฮาวายได้อย่างใกล้ชิด เยี่ยมชมหมู่บ้านท้องถิ่นที่แท้จริงและคลุกคลีกับชาวพื้นเมือง ชมการแสดง "Ha~ Breath of Life" ที่มีชื่อเสียง และลิ้มลองอาหารพื้นเมืองจากร้านค้าต่างๆ

 บ่ายเดินทางไปชม Pearl Harbor National Memorial  พิพิธภัณฑ์การบินเพิร์ลฮาร์เบอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1999 จัดแสดงเครื่องบินที่ได้รับความเสียหายจากการโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ วันที่ 7 ธันวาคม ค.ศ. 1941 การโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ เป็นการโจมตีฉับพลันของจักรวรรดิญี่ปุ่นต่อฝ่ายกองทัพอเมริกา  เพิร์ล ฮาร์เบอร์ เป็นฐานทัพที่สำคัญที่สุดของสหรัฐฯ ในภาคพื้นแปซิฟิก ตั้งอยู่ในหมู่เกาะฮาวาย ทำให้กองเรือรบและฝูงบินได้รับความเสียหายรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ นับเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ผลักดันให้อเมริกาประกาศเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างเป็นทางการ การโจมตีครั้งนี้ส่งผลให้ทหารเสียชีวิต 2,335 นาย ทหารอากาศ 55 นาย ทหารเรือดำน้ำ 9 นาย พลเรือน 68 คน ทหารบาดเจ็บ 1,143 นาย พลเรือน 35 คน เรือรบจม 4 ลำ และเสียหายอีก 4 ลำ เครื่องบินถูกทำลาย 29 ลำ และเรือดำน้ำเสียหายอีก 4 ลำ ขณะที่ฝ่ายญี่ปุ่นเสียชีวิต 185 คน จากนั้นอีก 44 เดือน กองเรือสหรัฐ ได้จมเรือบรรทุกเครื่องบิน เรือประจัญบานและเรือลาดตระเวนญี่ปุ่นในกองกำลังที่โจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ได้ทุกลำ ถึงแม้ว่ารวมแล้วการจู่โจมจะกินเวลาเพียงสองชั่วโมง เมื่อทุกอย่างจบลง เครื่องบินของฝ่ายสหรัฐกลับถูกทำลายเกือบทั้งหมด เช่นเดียวกับยานพาหนะอื่นๆของกองทัพ เรือรบขนาดใหญ่สองลำ คือ เรือ ยู.เอส.เอส โอกลาโฮมา (USS Oklahoma) และ ยู.เอส.เอส. แอริโซนา (USS Arizona) ถูกทำลายจนย่อยยับ ปัจจุบันนี้ ซากเรือ ยู.เอส.เอส. แอริโซนา ยังคงจมอยู่ใต้น้ำที่อ่าวเพิร์ลฮาร์เบอร์ พร้อมผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สูงถึงกว่า 2,300 คน และมีการสร้างสะพานทางเดินชมกลางน้ำที่มีแผ่นกระจกใส มองเห็นเรือที่จมอยู่ใต้น้ำ

  บนฝั่งยังมีเรือประจัญบาน ยูเอสเอส มิสซูริ เป็นเรือประจัญบานสมัยสงครามโลกจอดเทียบท่าหันหัวมายังทิศทางที่เรืออริโซน่าจม นัยว่าเพื่อปกปักรักษาเรืออริโซน่าที่นอนแน่นิ่งอยู่ก้นอ่าว เรือทั้งสองลำนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างยิ่งยวดใน ฐานะสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นและสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเรือที่ผ่านสมรภูมิรบมาอย่างโชกโชนตั้งแต่สมัยสงครามโลก สงครามเกาหลีจนถึงสงครามอ่าวเปอร์เซีย ปลดประจำการเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ค.ศ.1992 (พ.ศ. 2535) เรือประจัญบานลำนี้ได้รับการจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ในฐานะที่ใช้เป็นสถาน ที่ลงนามสงบศึกระหว่างจักรวรรดินิยมญี่ปุ่นกับกองกำลังพันธมิตร (Allied Powers) โดยมีแม่ทัพนายกองตัวแทนจากชาติพันธมิตร รวมทั้ง จอมพลเรือ เชสเตอร์ นิมิตซ์ (Fleet Admiral Chester Nimitz) และ พลเอก ดักลาส แม็คอาร์เธอร์ (General of the Army Douglas MacArthur) สองขุนพลแห่งกองทัพอเมริกัน ร่วมเป็นสักขีพยาน นอกจากนี้ยังมีเรือดำน้ำที่สามารถซื้อบัตรลงไปชมด้านในเรือได้ และเครื่องบินรบโบราณอีกมากมาย

  เย็นเดินเล่นหาดไวกิกิเป็นหนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดทางตอนใต้ของเกาะโออาฮู ชื่อของมันแปลว่า "กระแสน้ำ" มีชื่อเสียงในฐานะที่พำนักของราชวงศ์ และกษัตริย์ฮาวายในอดีต และโรงแรมสามารถเดินมาที่ชายหาดได้ ช่วงเย็นมักมีการแสดงเต้นระบำฮาวายริมหาด และมีร้านอาหารทะเลให้เลือกลิ้มลองมากมาย

พักที่ Hilton Waikiki Beach  หรือเทียบเท่า

kw22 Hanauma bay nature reserve.jpg

17 กรกฎาคม 2567  ฮอนโนลูลู - Byodo-In temple - Ala Mpana Center - Hanauma bay nature reserve

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเที่ยวชมวัดญี่ปุ่น Byodo-In temple สร้างขึ้นในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2511 เพื่อรำลึกถึงวันครบรอบ 100 ปีของผู้อพยพชาวญี่ปุ่นกลุ่มแรกไปยังฮาวาย วัดนี้เป็นแบบจำลองของวัดพุทธอายุ 900 ปีที่เมืองอุจิในจังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ภายในวัดเบียวโดอินมีรูปปั้นพระพุทธรูปดอกบัวสูง 5.5 เมตร ซึ่งเป็นรูปพระอมิตาภะที่ทำจากไม้ เคลือบด้วยทองคำและแลคเกอร์ ด้านนอกเป็นระฆังทองเหลืองสันติภาพหนักสามตัน รอบๆ วัดมีบ่อปลาคราฟขนาดใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 2 เอเคอร์  รอบสระน้ำเหล่านั้นมีสวนญี่ปุ่นอันเขียวชอุ่ม โดยมีหน้าผาสูงตระหง่านของเทือกเขา Ko'olau เป็นฉากหลัง  

 จากนั้นไปเที่ยวชม Ala Mpana Center เป็นห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งขนาดใหญ่ในย่าน Ala Moana ในเมืองโฮโนลูลู นับเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 8 ในสหรัฐอเมริกา และเป็นศูนย์การค้ากลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยสินทรัพย์รวม 5.74 พันล้านดอลลาร์ ณ เดือนมกราคม 2018 อิสระเดินเที่ยวชมและรับประทานอาหารกลางวัน 

  บ่ายเดินทางไป Hanauma bay nature reserve อ่าวฮานาอูมา ทางด้านโฮโนลูลูตะวันออก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะฮาวาย ช่วงพีคอาจะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นกว่าหนึ่งหมื่นคนเลยทีเดียว เนื่องจากมีหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด สีมรกต จะถ่ายภาพหรือเล่นน้ำทะเลก็เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมมาก สำหรับการดำน้ำดูสัตว์ทะเลและปะการัง มีกฏที่เข้มงวดมาก เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตนานาชนิดในพื้นที่แถบนี้ สำรวจพบปลามากกว่า 400 สายพันธุ์เลยทีเดียว ปัจจุบันอนุญาตให้เข้าไปท่องเที่ยวได้เพียงวันละ 700 คน และต้องลงทะเบียนล่วงหน้าเท่านั้น ปิดไม่ให้เข้าในวันจันทร์และอังคาร

พักที่ Hilton Waikiki Beach ( ห้องพัก 2 เตียงใหญ่ มีระเบียงชมวิว ) หรือเทียบเท่า

18 กรกฎาคม 2567  Dole Plantation - Iolani Palace -  International Market Place - Tantalus Lookout

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม นำท่านไปชมไร่โดล (Dole Plantation) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1950 โดยเป็นแผงขายผลไม้ในโออาฮูตอนกลาง เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมในชื่อ "ประสบการณ์สับปะรด" ของฮาวายในปี 1989 ปัจจุบัน Dole Plantation เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของโออาฮู และต้อนรับผู้มาเยือนมากกว่าหนึ่งล้านคนต่อปี Dole Plantation มีกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมแหล่งเก็บสับปะรดอันโด่งดังและรถไฟ Pineapple Express แบบเปิดโล่ง ลงทะเบียนเข้าร่วมทัวร์ให้ความรู้เพื่อเรียนรู้ว่าผลไม้ของฮาวายเติบโตอย่างไร ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และแนวทางปฏิบัติทางการเกษตร หลังจากนั้นเดินเล่นในสวนเขาวงกตสวนสับปะรดขนาดยักษ์ที่เรียงรายไปด้วยผลไม้กว่า 14,000 ผล เช่นเดียวกับร้านค้าในชนบทของเราที่จำหน่ายของขวัญ Dole Plantation หลากหลายรายการ อาหารยอดนิยมในท้องถิ่น อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึง Dole Soft Serve ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ท่านสามารถซื้อสับปะรดและลองชิมสับปะรด Dole Whip ต้นตำรับ ซัลซ่าสับปะรดและแยม
  

   จากนั้นเดินทางไปชมพระราชวังอิโอลานี (Iolani Palace)  อยู่ในเขตศูนย์กลางธุรกิจของเมืองโฮโนลูลู เป็นพระราชวังเพียงแห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นที่พักอย่างเป็นทางการในช่วงการปกครองของพระมหากษัตริย์ฮาวาย นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและทะเบียนสิ่งสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ สองผู้ปกครองของพระราชวังอิโอลานิ คือ พระราชา Kalākaua และพระราชินี Liliuokalani แห่งฮาวาย ซึ่งถูกล้มล้างจากอำนาจในค.ศ. 1893 และอาคารหลังนี้ถูกใช้เป็นศูนย์กลางการบริหารสำหรับรัฐบาลเฉพาะกาลของสาธารณรัฐฮาวาย จนกระทั่ง ค.ศ. 1969 อาคารหลังนี้ได้รับการบูรณะ และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แก่สาธารณชนเมื่อ ค.ศ. 1978

    International Market Place มีร้านค้าและบริการมากกว่า 90 แห่งบนพื้นที่กว่า 345,000 ตารางฟุต สำหรับการช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และความบันเทิง ห่างจากใจกลางเมืองโฮโนลูลูไปทางใต้เพียง 15 นาที ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เปิดในปี 1956 โดยนำเสนอทุกอย่างตั้งแต่ร้านบูติกไปจนถึงบริการสุดหรู มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และห้างสรรพสินค้าแบรนด์เนม ศูนย์การค้าแบบเปิดโล่งนี้มี 3 ชั้น ให้ความรู้สึกของห้างสรรพสินค้าในร่มแต่กลับให้ความรู้สึกสดชื่นของอากาศบริสุทธิ์รอบตัว ห้างสรรพสินค้าจัดกิจกรรมความบันเทิงเป็นประจำและเฉลิมฉลองวัฒนธรรมที่มีร่วมกันของหมู่เกาะฮาวาย

  เย็น นั่งรถขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา Tantalus Lookout มองเห็นทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมืองและมหาสมุทรแปซิฟิกมุมสูงที่สวยงาม โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกเป็นเวลาที่งดงามมากที่สุด หรือจะรอจนเห็นแสงไฟของเมืองช่วงพลบค่ำก็เป็นภาพที่น่าประทับใจไม่น้อย

พักที่ Hilton Waikiki Beach หรือเทียบเท่า

19 กรกฎาคม 2567  Big Island - Abalone - Hawaii Tropical Bioreserve - Akaka Falls

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปสนามบินโฮโนลูลู  

09.30 น. ออกเดินทางสู่สนามบินนานาชาติโคนา (KOA) เกาะฮาวายหรือ Big Island

  เกาะฮาวาย หรือเรียกว่า เกาะใหญ่ เป็นเกาะใหญ่สุดในหมู่เกาะฮาวาย ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้สุด มีพื้นที่ 10,430 ตารางกิโลเมตร ซึ่งใหญ่กว่าทุกเกาะในหมู่เกาะฮาวายรวมกัน และเป็นเกาะใหญ่สุดในสหรัฐอเมริกา เกาะนี้มีขอบเขตเทียบเท่าเคาน์ตีฮาวายในรัฐฮาวาย เกาะฮาวายรู้จักกันในชื่อ "เกาะใหญ่" เพื่อลดความสับสนระหว่างชื่อเกาะกับรัฐ 
  หลังจากเดินทางถึงเกาะใหญ่ นำท่านเดินทางไปชมฟาร์มหอยเป๋าฮื้อ (Big Island Abalone) เป็นฟาร์มเพาะเลี้ยงหอยเป๋าฮื้อที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ที่ฟาร์มแห่งนี้เลี้ยง "เอโซะ" หอยเป๋าฮื้อพรีเมี่ยมของญี่ปุ่น คุณภาพเยี่ยม เรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของหอยเป๋าฮื้อ วิธีการสืบพันธุ์ของหอยเป๋าฮื้อ และยังสามารถสัมผัสได้ถึงหอยเป๋าฮื้อหรือสัตว์ทะเลอื่นๆ
  จากนั้นไปชมเขตอนุรักษ์ชีวภาพและสวนเขตร้อนฮาวาย (Hawaii Tropical Bioreserve and Garden)  เป็นสวนพฤกษศาสตร์และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติขนาด 17 เอเคอร์ ตั้งอยู่บนเส้นทางชมทิวทัศน์ยาว 6.4 กม. สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาที่สวยงามซึ่งเปิดออกสู่อ่าว Onomea และมีลำธาร น้ำตก และทางเดินริมทะเลเลียบมหาสมุทรสร้างขึ้นโดย Dan J. Lutkenhouse ปัจจุบัน สวนแห่งนี้ประกอบด้วยพันธุ์พืชมากกว่า 2,000 สายพันธุ์  พร้อมด้วยต้นปาล์มเกือบ 200 สายพันธุ์  เฮลิโคเนียมากกว่า 80 สายพันธุ์  และโบรมีเลียด มากกว่า 80 สายพันธุ์ ต้นมะม่วงและต้นมะพร้าวบางต้นในสวนมีอายุมากกว่า 100 ปี สวนแห่งนี้ผสมผสานน้ำและพืชพรรณเข้าด้วยกัน 

  จากนั้นไปชม Akaka Falls State Park น้ำตกสวยที่สูงกว่า 100 เมตร ซ่อนตัวอยู่ในป่าที่เขียวชะอุ่ม เป็นหนึ่งในน้ำตกแสนสวยของหมู่เกาะฮาวาย

พักที่ Grand Naniloa Hotel Hilo  หรือเทียบเท่า

20 กรกฎาคม 2567  Hilo Farmer’s Market - Rainbow Falls - Punalu’u Black Sand Beach - Hawaii Volcanoes National Park - Waipio Valley

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปชมตลาดเกษตรกรฮิโล (Hilo Farmer’s Market) เป็นตลาดเกษตรกรที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในฮาวาย  ผู้ขายมากกว่า 200 รายมารวมตัวกันเพื่อขายผลิตภัณฑ์สดใหม่ในท้องถิ่น ผักและผลไม้เมืองร้อน กล้วยไม้และดอกไม้และพืชเมืองร้อนอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี งานฝีมือและเครื่องประดับทำมือ งานศิลปะ และสินค้าของขวัญ นานาชนิดวางจำหน่ายในตลาดกลางแจ้งที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งนี้ อาหารเขตร้อนที่คัดสรรในท้องถิ่น ได้แก่ ลิลิคอย (เสาวรส) มะละกอ มะม่วง สับปะรดขาว เงาะ กล้วยแอปเปิ้ล ถั่วแมคคาเดเมีย กาแฟที่ปลูกในท้องถิ่น เผือก และอะโวคาโด เป็นต้น

  จากนั้นเดินทางไปชมน้ำตกสายรุ้ง (Rainbow Falls) เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเมืองฮิโล มีความสูงราว 30 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งรัฐฮาวาย เป็นที่รู้จักในชื่อ Waiānuenue หรือ "น้ำสายรุ้ง" มีแม่น้ำ Wailuku ไหลลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง ช่องเขาถูกปกคลุมไปด้วยป่าฝนเขตร้อนอันเขียวชอุ่มและหนาแน่น และสระน้ำสีฟ้าครามล้อมรอบด้วยขิงป่าที่สวยงาม มองเห็นได้ดีที่สุดจากจุดชมวิวของอุทยาน น้ำตกสายรุ้งได้ชื่อมาจากการที่ในช่วงเช้าที่มีแดดสดใสประมาณ 10.00 น. จะเห็นสายรุ้งท่ามกลางละอองน้ำที่ถูกพัดขึ้นมาจากน้ำตก

  จุดหมายต่อไป นำท่านเที่ยวชมหาดทรายสีดำพูนาลู (Punalu’u Black Sand Beach) หาดพูนาลู หรือ หาดแบล็กแซนด์ เป็นชายหาดระหว่างปาฮาลาและนาอาเลฮูบนเกาะใหญ่ของรัฐฮาวาย ชายหาดมีทรายสีดำที่เกิดจากหินบะซอลต์และลาวาที่ไหลลงสู่มหาสมุทร จากการระเบิดของภูเขาไฟในอุทยานแห่งชาติภูเขาไฟฮาวาย Punalu'u และน้ำทะเลซัดเอาขี้เถ้าและลาวาสีดำกลับเข้าฝั่งจนเกิดเป็นหาดทรายดำ บริเวณนี้มักพบเห็นนกเหยี่ยวและเต่าตนุที่ใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย

  บ่ายเดินทางไปชมไฮไล์ของเกาะใหญ่นั่นคือ อุทยานแห่งชาติภูเขาไฟฮาวาย (Hawaii Volcanoes National Park) อุทยานแห่งนี้ประกอบด้วยภูเขาไฟ 2 ลูก ได้แก่ Kīlauea หนึ่งในภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นมากที่สุดในโลก และ Mauna Loa ภูเขาไฟรูปโล่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อุทยานแห่งนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการกำเนิดของหมู่เกาะฮาวายซึ่งเกิดมาจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้ทะเล เช่นเดียวกับหมู่เกาะกาลาปากอส และเกาะไอซ์แลนด์ 

  อุทยานแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2459 ในชื่ออุทยานแห่งชาติฮาวาย ต่อมาถูกแบ่งออกเป็นอุทยานแห่งชาติภูเขาไฟฮาวาย และอุทยานแห่งชาติฮาเลอากาลา เพื่อเป็นการตระหนักถึงคุณค่าทางธรรมชาติที่โดดเด่น อุทยานแห่งชาติภูเขาไฟฮาวายถูกกำหนดให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลระหว่างประเทศในปี พ.ศ. 2523 และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี พ.ศ. 2530

  จากนั้นเดินทางไปชมหุบเขาไวปิโอ (Waipio Valley) เป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ในเขตฮามากัว "ไวปีโอ" แปลว่า "น้ำโค้ง" ในภาษาฮาวาย หุบเขาไวปีโออันศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ประทับในวัยเด็กของกษัตริย์คาเมฮาเมฮาที่ 1 และเป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับชีวิตทางการเมืองและศาสนาในฮาวาย "หุบเขากษัตริย์" ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของฮาวายเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีความงามแบบเขตร้อนอันน่าทึ่งอีกด้วย หุบเขาอันอุดมสมบูรณ์นี้มีความกว้างประมาณ 1 ไมล์และลึกกว่า 5 ไมล์ ล้อมรอบด้วยหน้าผาที่มีความสูงถึง 700 เมตร Waipi`o Valley เคยเป็นบ้านของชาวฮาวายพื้นเมืองหลายพันคน ปัจจุบันมีประชากรอาศัยอยู่เบาบางตามน้ำตก และแม่น้ำที่ไหลผ่านหุบเขาไม่ถึง 100 คน  

พักที่ Hilton Waikoloa Village หรือเทียบเท่า

21 กรกฎาคม 2567  Puako Petroglyph Park - Kona Coffee Farm - Captain James Cook Monument

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปชมชมอุทยานภาพสลักหินปัวโก (Puako Petroglyph Park) ภาพที่แกะสลักบนหินจำนวนประมาณ 1,200 ภาพ ในเขตอนุรักษ์ Puako Petroglyph ภาพที่น่าสนใจเช่น ฝีพาย ใบเรือ นักเดินขบวน นักเต้น และกลุ่มครอบครัว ตลอดจนสัญลักษณ์สุนัข ไก่ เต่า และเทพ 

  จากนั้นเดินทางไปชมฟาร์มกาแฟ Kona สวรรค์แห่งฮาวาย (Heavenly Hawaiian Kona Coffee Farm) เป็นหนึ่งในสถานที่ปลูกกาแฟที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  มีกาแฟสดใหม่จากฟาร์มให้บริการนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง 

  บ่าย เดินทางไปชมอนุสาวรีย์กัปตันเจมส์ คุก (Captain James Cook Monument) ในอ่าว Kealakekua สร้างขึ้นในปี 1874 โดยเพื่อนร่วมชาติของ Cook เป็นเสาโอเบลิสก์สูง 9 เมตร ที่ตั้งตระหง่านในบริเวณที่คุกถูกสังหารในปี พ.ศ. 2322 คำจารึกบนอนุสาวรีย์ว่า กัปตันเจมส์ คุก ร.น. F.R.S. เสียชีวิต ณ จุดนี้เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2322 อายุ 50 ปี อนุสาวรีย์นี้สร้างขึ้นโดยเพื่อนร่วมชาติของเขาเมื่อ พ.ศ. 2417 อนุสาวรีย์กัปตันคุกเป็นทั้งเครื่องเตือนใจถึงชีวิตและมรดกของนักสำรวจผู้โด่งดังคนนี้ คุกเป็นนักเดินเรือรุ่นบุกเบิกที่เปิดเส้นทางการค้าใหม่และสำรวจดินแดนที่ไม่เคยมีใครรู้จัก นอกจากนี้เขายังมีบทบาทสำคัญต่อหมู่เกาะฮาวายทั้งเชิงบวกและเชิงลบ อนุสาวรีย์ทำหน้าที่เป็นเครื่องบรรณาการให้กับความสำเร็จของคุก เช่นเดียวกับเครื่องเตือนใจถึงประวัติศาสตร์อันซับซ้อนของการติดต่อระหว่างนักสำรวจชาวตะวันตกและชนเผ่าพื้นเมือง

พักที่ Hilton Waikoloa Village   หรือเทียบเท่า

22 กรกฎาคม 2567  Haleakala National Park - Sea Arch - Hana Lava Tube

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเช็กอินสนามบิน

07.35 ออกเดินทางไปยังเกาะเมาอิ Maui สนามบิน Kahului Airport (OGG)  

  เกาะเมาอิ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 จาก 8 เกาะของรัฐฮาวาย อุดมสมบรูณ์ไปด้วยธรรมชาติอันน่าทึ่ง ลักษณะของเกาะมีหุบเขาตั้งอยู่ระหว่างภูเขาไฟสองแห่งจึงถูกเรียกว่า “เกาะหุบเขา” มีภูมิประเทศที่งดงาม จนนักท่องเที่ยวยกให้เห็นเกาะที่สวยงามที่สุดในบรรดาเกาะทั้งหมดของฮาวาย 

  นำท่านเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติฮาเลอาคาลา (Haleakala National Park) จุดหมายคือภูเขาไฟฮาเลอาคาลา (Haleakala) ที่ตั้งอยู่แถบชายฝั่งทางภาคใต้ครอบคลุมไปถึงพื้นที่ทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะเมาอิ ตื่นตาตื่นใจกับปากปล่องภูเขาไฟฮาเลอาคาลา (Haleakala Crater) ที่มีรัศมีความกว้างใหญ่ถึง 32 กิโลเมตร  รวมเนื้อที่บนหุบเขากว่า 49 ตารางกิโลเมตร และสูงราว 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ถูกจัดให้เป็นปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ และสูงที่สุดในโลก คำว่า “ฮาเลอาคาลา” มีต้นกำเนิดมาจากภาษาโพลินีเซียน หมายถึง บ้านแห่งพระอาทิตย์ (House of the Sun)

  บ่าย เดินทางไปทางชายฝั่งทะเลด้านตะวันออก เที่ยวชมอุทยาน Waiʻanapanapa State Park อยู่บนทางหลวง Hana Highway ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ หาดทรายสีดำ ตัดกับพืชเขตร้อนสีเขียว และมหาสมุทรแปซิฟิกสีฟ้าสดใส อีกทั้งมีชายฝั่งทะเลที่เต็มไปด้วยโขดหินขนาดใหญ่แปลกตา มีคลื่นซัดถาโถมเข้ามาตลอดเวลา เป็นสถานที่โปรดปรานของบรรดานักถ่ายภาพที่มักแวะเวียนมาเก็บภาพกันตั้งแต่เช้าตรู่จรดค่ำเลยทีเดียว

พักที่ Maui Beach Hotel   หรือเทียบเท่า

23 กรกฎาคม 2567  Kapalua Bay Beach - Makalua-puna Point - Iao Valley - Lahaina

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเท่ียวชมหาดที่สวยงามของเกาะเมาอิ เริ่มจาก Baldwin Beach Park ที่อยู่ทางตอนเหนือ ที่นี่มีคลื่นลมแรง มักพบเห็นคลื่นขนาดใหญ่นับสิบเมตรม้วนตัวเข้าหาชายฝั่งเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ต่อด้วย Makalua-puna Point เป็นแผ่นดินเล็กๆ ที่ยื่นยาวออกไปในทะเล โขดหินรูปทรงแปลกตามากมาย บางจุดราวกับหัวมังกร ตามพื้นทรายมีก้อนหินที่เรียงรายเป็นรูปทรงโค้งเว้าอย่างสวยงาม เป็นจุดเช็กอินอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพบนเกาเมาอิ

  จากนั้นไปเที่ยวชม Iao Valley หุบเขากลางผืนป่าที่เขียวชะอุ่มตลอดทั้งปี บริเวณนี้มีปริมาณน้ำฝนมากที่สุดในช่วงฤดูฝน สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้เป็นปริมาณมาก ในอดีตกษัตริย์แห่งฮาวายกำหนดให้ถูกฝังอยู่ที่นี่ รวมถึงผู้ปกครองเมาอิในช่วงปลายศตวรรษที่ 15 ก็ได้กำหนดให้หุบเขา Iao Valley เป็นสถานที่ฝังศพเช่นกัน โดยทั้งหมดถูกรักษาเป็นความลับอย่างดี แล้วเดินทางไปชมหาด Kapalua Bay Beach หาดที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสสะอาดและสวยงามอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ 

เที่ยง เดินทางเข้าเมือง Lahaina ริมชายฝั่งทะเลด้านตะวันตก มีร้านค้า และร้านอาหารมากมาย

บ่ายเดินทางไปสนามบิน

16.35 ออกเดินทางโดยสายการบิน Hawaiian airline Maui

17.18 เดินทางถึงสนามบิน Honolulu

พักที่ Hilton Waikiki Beach

24 กรกฎาคม 2567  Honolulu - Narita

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปสนามบิน Honolulu

13.00 ออกเดินทางโดยสายการบิน ANA เที่ยวบิน NH181

25 กรกฎาคม 2567  Narita - Bangkok

16.15 เดินทางถึงสนามบินนาริตะ ( รอเปลี่ยนเครื่อง 3 ชั่วโมง )

19.10 ออกเดินทางต่อโดยสายการบิน ANA NH805

23.55 เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพ โดยสวัสดิภาพ

bottom of page