แม่ฮ่องสอนฤดูหนาว
1-6 พฤศจิกายน 2563

ขอเชิญร่วมทริปสัมผัสแม่ฮ่องสอนในฤดูหนาว บินตรงจากกรุงเทพฯ โดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวชมหมู่บ้านรักไทยที่งดงามแสนโรแมนติก พักบ้านกลางไร่ชาที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ ชมป่าสนปางอุ๋งอันลือชื่อ เที่ยวเมืองสามหมอกแม่ฮ่องสอน ชมทุ่งบัวตองบานสะพรั่งกว่า 500 ไร่ ต่อด้วยป่าดึกดำบรรพ์บนดอยอินทนนท์ ทุ่งนาสีทองป่าบงเปียง สวยที่สุดในเมืองไทย นำทริปโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร รับสมาชิกเพียง 10 ท่านเท่านั้น

กำหนดการ

 

1 พย. 2563 กรุงเทพฯ - แม่ฮ่องสอน

11.00 เช็กอินสนามบินดอนเมือง เค้าท์เตอร์สายการบินนกแอร์

13.05 ออกเดินทางโดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD8214

15.00 เดินทางถึงแม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอกในช่วงฤดูหนาวที่สวยงามที่สุดในรอบปี

เดินทางต่อไปบ้านรักไทย สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน งดงามมากในช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นสบาย เนื่องจากอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,776 เมตร เหมาะสมอย่างยิ่งกับการปลูกชาพันธุ์ดี และพืชเมืองหนาว พักที่ Lee Wine Rak Thai Resort บ้านพักสุดฟิน ตั้งอยู่กลางไร่ชาที่ปลูกแบบขั้นบันได เป็นบ้านพักที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งทีเดียว หมู่บ้านรักไทยโอบล้อมไปด้วยทิวเขา แมกไม้ที่ อุดมสมบูรณ์ เป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบ เต็มไปด้วยอารยธรรมแบบดั้งเดิม มีบึงน้ำใหญ่ใจกลางหมู่บ้าน สามารถเดินชมวิวได้โดยรอบ ช่วงเย็นจะไปรอถ่ายภาพแสงสียามเย็นริมบึงน้ำ เป็นภาพที่งดงามน่าประทับใจมาก

พักที่ Lee Wine Rak Thai Resort (พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว)

2 พย. 2563 บ้านรักไทย 

ตื่นแต่เช้าตรู่ ชมสายหมอกที่ปกคลุมไปทั่วหมู่บ้าน ไร่ชา และทะเลสาบ บรรยากาศสุดโรแมนติก อากาศช่วงเช้าค่อนข้างหนาว ควรเตรียมแจ๊คเก็ตกันหนาวไปด้วย หลังจากถ่ายภาพบรรยากาศตอนเช้าแล้ว จะรับประทานอาหารเช้า จิบกาแฟที่ร้านกาแฟริมทะเลสาบ จากนั้นมีกิจกรรมล่องเรือในทะเลสาบ แล้วเดินทางไปชมบ้านดินแบบโบราณ และเดินเที่ยวชม เก็บภาพรอบทะเลสาบ

หลังอาหารกลางวัน ออกเดินทางต่อไปปางอุ๋ง 

พักที่ ปางอุ๋ง พักจิ่งโฮมสเตย์ (ที่พักแบบโฮมสเตย์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว)

 

3 พย. 2563 ปางอุ๋ง สะพานซูตองเป้ วัดจองคำ

ปางอุ๋ง มีสภาพภูมิประเทศเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน ภูมิทัศน์ที่เป็นไฮไลท์จนถูกขนานนามว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยก็คือ อ่างเก็บน้ำหรือทะเลสาบตรงกลางที่ล้อมรอบไปด้วยป่าสนสองใบ สนสามใบและดอกไม้เมืองหนาว

   เช้าวันนี้เราจะตื่นก่อนฟ้าสว่างไปรอชมและถ่ายภาพแสงสีเช้าวันใหม่ริมทะเลสาบปางอุ๋งที่แวดล้อมไปด้วยป่าสน และสายหมอกอ้อยอิ่งในทะเลสาบยามเช้า เป็นภาพประทับใจมากที่เดียว จากบ้านพักเดินไปริมทะเลสาบเพียง 100 เมตรเท่านั้น อากาศยามเช้าค่อนข้างหนาว เย็นสบาย และบรรยากาศโรแมนติกมาก ช่วงเวลาที่งดงามที่สุดคือ แสงจากดวงอาทิตย์ยามเช้าไปกระทบกับไอหมอกกลายเป็นสีทอง โดยมีหงส์ที่ว่ายไปมาเป็นองค์ประกอบที่สวยงาม

    จากนั้นไปรับประทานอาหารเช้า แล้วลงแพไม้ไผ่ เที่ยวชมรอบๆ ทะเลสาบ

    จุดหมายต่อไปคือ สะพานซูตองเป้ ตั้งอยู่ที่บ้านกุงไม้สัก ห่างจากตัวเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร มีความยาวประมาณ 500 เมตร เป็นสะพานไม้ไผ่ยาวที่สุดในเมืองไทย  ซูตองเป้ เป็นภาษาไทใหญ่แปลว่า  ความสำเร็จ  ซึ่งมีความเชื่อกันว่า หากได้มายืนอยู่กลางสะพานแล้วอธิษฐานขอความ ความสำเร็จใดๆ ก็จะพบกับความสมหวัง สะพานซูตองเป้ เป็นสะพานที่เกิดจากความศรัทธาและการร่วมแรงร่วมใจของพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านกุงไม้สักที่ต่างก็ช่วยกันลงแรงสานพื้นสะพานด้วยไม้ไผ่ทอดยาวไปบนที่นาของเจ้าของที่อุทิศผืนนาถวาย โดยสร้างเพื่อเชื่อมต่อระหว่างสวนธรรมภูสมะและหมู่บ้านกุงไม้สัก ข้ามผ่านทุ่งนา และแม่น้ำสายเล็กๆ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านที่อยู่อีกฝั่งได้ใช้สัญจรไป มาระหว่างหมู่บ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น  

    เย็นเดินทางเข้าเมืองแม่ฮ่องสอน ถ่ายภาพแสงสียามเย็นของวัดจองคำริมทะเลสาบอันงดงาม เป็นภาพสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของจังหวัดแม่ฮ่องสอนก็ว่าได้

ค่ำ รับประทานอาหารกลางค่ำที่ร้านใบเฟิร์น ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เมนูอาหารพื้นเมืองทางเหนือ

พักที่ Mae Hong Son Mountain Inn & Resort (โรงแรมมาตรฐาน พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว)

 

4 พย. 2563 ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ น้ำตกแม่สุรินทร์ แม่แจ่ม

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม ออกเดินทางไปน้ำตกแม่สุรินทร์ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่สูงที่สุดในประเทศไทย สามารถชมน้ำตกได้จากมุมสูงระดับเดียวกับยอดน้ำตก และมีทางเดินลงเป็นบันไดไม้ ไปจนถึงตีนน้ำตก มองขึ้นมาเห็นสายน้ำตกที่งดงามมาก อย่างไรก็ตามการเดินลงมีความลาดชันมาก ใช้เวลาไปกลับประมาณ 3 ชั่วโมง หากไม่ต้องการเดินลง สามารถชมน้ำตกและพักผ่อนอยู่บริเวณรอบๆ อุทยานได้

    จากนั้นเดินทางไปชมทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ อยู่ห่างจากที่ทำการอำเภอขุนยวม 25 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีลักษณะเป็นทิวเขาสลับด้วยทุ่งดอกบัวตอง เหลืออร่าม มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ บานสะพรั่งในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี (ปีละครั้งเดียว) มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวตองได้ 360 องศา 

    เย็นเดินทางเข้าสู่อำเภอแม่แจ่ม 

พักที่ Baan Kub Doi Mae Chaem (พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว)

 

5 พย. 2563 นาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียง ดอยอินทนนท์ กิ่วแม่ปาน แม่กลางหลวง

   หลังอาหารเช้า เดินทางไปชมนาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียง นาขั้นบันได้ที่ใหญ่และสวยที่สุดในเมืองไทย ช่วงเดือนพฤศจิกายนจะเข้าสู่ฤดูเก็บเกี่ยว นาข้าวจะเปลี่ยนเป็นสีทองอย่างสวยงาม มีมุมสวยๆ ให้บันทึกภาพมากมาย ให้อิสระถ่ายภาพกันอย่างเต็มที่ จากนั้นเดินทางสู่ยอดดอยอินทนนท์ รับประทานอาหารกลางวัน 

   บ่ายเดินเที่ยวชมกิ่วแม่ปาน ป่าดึกดำบรรพ์ที่งดงามที่สุดในเมืองไทย กิ่วแม่ปาน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ใกล้กับพระมหาธาตุ นภเมทนีดลและ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น เป็นวงรอบระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ระดับความสูงประมาณ 2,000 เมตร จากระดับน้ำทะเลถือ มีทิวทัศน์ของน้ำตก ป่าไม้ ทุ่งหญ้า และหน้าผาที่งดงามมาก เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนของทุกปี

   เย็น รับประทานอาหารค่ำ และพักที่แม่กลางหลวงวิว บ้านพักทุกหลังมองเห็นวิวทุ่งนาสีทองที่งดงามมาก (ที่พักแบบโฮมสเตย์ พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว)

 

6 พย 2563 ป่าเฟิร์น เชียงใหม่-กรุงเทพฯ

เช้าวันใหม่ ตื่นตาตื่นใจกับทุ่งหน้าสีทองที่มองเห็นได้ชัดเจนจากระเบียงบ้านพัก สามารถเดินลงไปสัมผัสและถ่ายภาพทุ่งนาสีทองได้อย่างใกล้ชิด อิสระถ่ายภาพกันอย่างเต็มอิ่ม

   หลังอาหารเช้า เดินทางไปเที่ยวชมป่าเฟิร์นที่สมบูรณ์และใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และเที่ยวชมสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด รวมทั้งเรือนเพาะกล้วยไม้นานาพันธุ์ในโครงการหลวงดอยอินทนนท์

   บ่าย เดินทางไปยังสนามบินเชียงใหม่

18.20 ออกเดินทางโดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD8319

19.20 กลับถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ

 

จำนวนสมาชิก รับเพียง 10 ท่าน

ทีมงาน 3 ท่าน

พาหนะการเดินทาง รถตู้ 2 คัน (คันละ 6 และ 7 ท่าน )

ค่าใช้จ่าย ท่านละ 19,000 บาท ( ไม่รวมตั๋วเครื่องบินนกแอร์ )

สภาพอากาศ เช้าประมาณ 10-15 องศา , กลางวันประมาณ 20 องศา (บนยอดดอยอากาศต่ำกว่า 10 องศา

 

กรุณาจองตั๋วเครื่องบินดังนี้

ขาไป วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 สายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD8214 กรุงเทพ-แม่ฮ่องสอน

ขากลับ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 สายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD8319 เชียงใหม่-กรุงเทพ 18.20-19.20

ค่าใช้จ่ายรวม

ค่ารถตู้ พร้อมคนขับและน้ำมัน 2 คัน ( นั่งคันละ 6-7 ท่าน )

ค่าที่พักแห่งตามโปรแกรม

ค่าอาหารทุกมื้อ นับจากมื้อเย็นวันที่ 1 พย - มื้อกลางวัน 6 พย. )

ค่าสถานที่เข้าชมและบริการต่างๆ ตามโปรแกรม

ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง

ค่าใช้จ่ายไม่รวม

ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม

  • ไทยแลนด์โฟโต้ทัวร์  ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/08113 

  • บัตรอนุญาตผู้นำเที่ยว ( Tour Leader ) นำคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศทั่วโลก เลขที่ 12.0150 จากกรมการท่องเที่ยว (Department of Tourism) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  • แชทพูดคุยกับทีมงานของเราผ่านทาง line  คลิกที่นี่

  • ส่งอีเมล์หาเราได้ที่ sale@thailand-photo-tours.com

30 ถนนอุดมสุข แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250  

sale@thailand-photo-tours.com

© 2020 by Thailand Photo Tours