เชียงใหม่-เชียงราย
13-17 กุมภาพันธ์ 2564

ขอเชิญร่วมทริปท่องเที่ยวถ่ายภาพจังหวัดเชียงใหม่-เชียงราย เที่ยวชมฮิโนกิแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเชียงใหม่ รวมไฮไลท์ของญี่ปุ่นมาไว้ในที่เดียว ตกแต่งอย่างงดงามตระการตา แวดล้อมด้วยสวยดอกไม้หลากสีสัน ตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์ดอกวิสเทอเรียที่ไร่เชิญตะวัน ชมเทศกาล Village Of Illumination Festival งานแสดง แสง สี ครั้งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สิงห์ปาร์ค เนรมิตพื้นที่กว่า 100 ไร่ ให้เป็นงานแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ด้วยไฟกว่าล้านดวง ต่อด้วยดอยวาวี ดอยช้างและดอยกาดผี ชมไร่ชาฉุยฟงอันโด่งดังแห่งเชียงราย ชมถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอง และอนุสาวรีย์จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง เที่ยวชมหมู่บ้านผาหมี สวนแม่ฟ้าหลวง เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวในหุบเขา นำทริปโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร และทีมงาน

เสาร์ 13 กพ 2564 : กรุงเทพ-เชียงราย-ฮิโนกิแลนด์ 

06.00 เช็กอินสนามบินสุวรรณภูมิ เค้าท์เตอร์สายการบินไทยสไมล์

07.50 ออกเดินทางเที่ยวบิน WE102 

09.10 เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นเดินทางต่อไปยัง ฮิโนกิแลนด์ ( 2 ชั่วโมง )

รับประทานอาหารกลางวันที่ฮิโนกิแลนด์

   ฮิโนกิแลนด์ เป็นอาณาจักรไม้หอมฮิโนกิแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 83 ไร่ ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ โอบล้อมด้วยขุนเขาล้อมรอบ ลำน้ำฝาง และพื้นที่เกษตรกรรมของชาวบ้าน ประตูทางเช้าเป็นเสาโทริอิแบบเรียวบุ ที่จำลองมาจากเสาโทริอิกลางน้ำทะเลที่เกาะมิยาจิมา เป็นหนึ่งในมรดกโลกที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น สูงถึง 16 เมตร หนักกว่า 60 ตัน
   ด้านหน้ามีซุ้มประตูโคมแดงขนาดใหญ่ ที่จำลองมาจากซุ้มประตูคามินาริมง หรือฟุไรจินมจากวัดอาซากุสะอันโด่งดัง ผ่านประตูเข้าไปจะพบกับอุโมงค์เสาโทริอิ (Torii Gate) จำลองมากจากอุโมงค์เสาโทริอิสีแดงสด แห่งศาลเจ้า ฟูชิมิอินาริ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า “ศาลเจ้าจิ้งจอก” เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังของเกียวโต จำนวน 88 คู่ตามหลักเลขมงคล ทอดยาวเรียงรายอย่างสวยงาม และเมื่อเดินมาจนสุดอุโมงค์ จะได้พบกับเสาโทริอิต้นใหญ่ หน้าปราสาทฮิโนกิ เป็นการนำเสาโทริอิเสาประตู Romon Gate ต้นที่ใหญ่ที่สุดในศาลเจ้าฟูชิมิมาประยุกต์สร้างขึ้น 

   ปราสาทฮิโนกิสูง 4 ชั้น เป็นไฮไลท์ที่โดดเด่นของฮิโนกิแลนด์ สร้างขึ้นจากไม้สนฮิโนกิ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไม้ชั้นสูงของญี่ปุ่น และเป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ปราสาท 4 ชั้นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปราสาทคินคะคุจิ หรือปราสาททองแห่งเมืองเกียวโต เป็นวัดที่คนไทยคุ้นเคยดีจากภาพยนต์การ์ตูน อิกคิวซัง ชั้นบนสุประดิษฐานพระพุทธชินราช เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะ ชั้น 3 ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้ท่อนฮิโนกิท่อนเดียว โดยเป็นการแกะสลักด้วยมือทั้งองค์

   ภายในมีสวนดอกไม้บานสะพรั่งและสระน้ำขนาดใหญ่ สามารถเช่าชุดกิโมโนเพื่อถ่ายภาพ ทำให้ได้บรรยากาศที่สวยงามราวกับเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีร้านชา กาแฟ และร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง 

ค่ำ รับประทานอาหารที่โรงแรม

พักที่ Sleeping Tree Hotel 

อาทิตย์ 14 กพ 2564 : เชียงราย พิพิธภัณฑ์บ้านดำ - สิงห์ปาร์ค - เทศกาล Village Of Illumination Festival

   หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเที่ยวชม ไร่เชิญตะวัน ตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์ดอกวิสเทอเรียจำลอง ช่อดอกสีม่วงเต็มอุโมงค์ความยาวกว่า 100 เมตร ภายในไร่มีแต่ความสงบร่มรื่น เป็นสถานวิปัสนาของท่าน ว.วชิรเมธี

รับประทานอาหารกลางวันในไร่เชิญตะวัน

   หลังอาหารกลางวัน เดินทางไปเที่ยวต่อที่ วัดร่องขุ่น จุดหมายที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นวัดที่มีความงดงามอลังการที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ออกแบบก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ซึ่งได้สร้างงานพุทธศิลป์นี้เพื่อถวายเป็นงานศิลปะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

   เย็นเดินทางไปเที่ยวชม สิงห์ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ เต็มไปด้วยพืชพรรณต่างๆ เที่ยวชมแปลงดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด และไร่ชานับพันไร่ที่ปลูกบนเนินเขาอย่างสวยงาม    อาหารค่ำที่ ภูภิรมย์ (Bhu Bhirom) ในสิงห์ปาร์ค 

   หลังอาหารค่ำ เดินเที่ยวชมและถ่ายภาพงานเทศกาล Village Of Illumination Festival เป็นงานแสดง แสง สี ครั้งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สิงห์ปาร์ค เนรมิตพื้นที่กว่า 100 ไร่ ให้เป็นงานแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ด้วยไฟกว่าล้านดวง ผสมผสานเรื่องศิลปะ ดนตรี ดิจิทัล และเทคโนโลยี เข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด Falling From The Sky ปรากฏการณ์จากฟากฟ้า พบกับ 7 โซนไฟ ที่จะส่องแสงสว่างไสวพร้อมกับความประทับใจที่ทุกคนจะได้รับที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ประกอบด้วย MAYA ต้นไม้อวตารศักดิ์สิทธิ์ ที่จะชวนให้คุณหลงอยู่ในห้วงแห่งมายา, Star Meadow ทุ่งดวงดาวกว่าล้านดวง, Milky Way อุโมงค์มิติเรืองแสง, Galaxy Ocean ห้วงมหาสมุทรแห่งจินตนาการ, Forest Light ป่าลึกลับแห่งความพิศวง, PEA Village หมู่บ้านไฟกับการแสดงไฟในห้องแห่งแสง และ The New World ลูกโลกแห่งมิติใหม่ของฟากฟ้า

พักที่ The Legend Chiang Rai Boutique River Resort & Spa

จันทร์ 15 กพ 2564 : ดอยวาวี - ดอยช้าง - ดอยกาดผี - ไร่ชาฉุยฟง

  หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเที่ยวชมดอยวาวี เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ของชาวจีนฮ่อ ยุคเดียวกับกองพล 93 ดอยแม่สลอง และบ้านรักไทยที่แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้บนดอยวาวีนิยมปลูกชากันมาก ชาบนดอยวาวีมีทั้งชาพันธุ์พื้นเมืองสายพันธุ์ "อัสสัม" ชาสายพันธุ์ไต้หวัน และชา "อู่หลง" บนดอยวาวียังมีชนเผ่าอาศัยอยู่ถึง 13 ชนเผ่า อาทิ อาข่า มูเซอ ลีซอ เย้า กะเหรี่ยง จีนฮ่อ และเผ่าอื่นๆ ก็ทำให้ ดอยแห่งนี้มีวัฒนธรรมและประเพณี การแต่งกาย บ้านเรือนและภาษาของแต่ละชนเผ่าที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป  

   จากนั้นเดินทางไปเที่ยวต่อที่สถานีทดลองเกษตรที่สูงวาวี (ดอยวาวี) ทอดตัวอยู่ท่ามกลางวงล้อมของขุนเขา มีทัศนียภาพที่งดงาม ก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือระหว่างสถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร กับโครงการพัฒนาที่สูงไทย-เยอรมัน เมื่อ พ.ศ.2528 พื้นที่ประมาณ 3,500 ไร่ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี ภายในโครงการมีพืชเมืองหนาวนานาชนิดอาทิ มะคาเดเมียนัท ท้อ สาลี่ บ๊วย พลัม สตรอว์เบอร์รี่ ฯลฯ ลองจิบกาแฟอาราบิกาคั่วสดใหม่ๆ กลิ่นหอม รสเข้มข้น 

   จุดหมายต่อไปคือ ไร่ชาฉุยฟง มีพื้นที่ไร่ชากว้างใหญ่ ปลูกโค้งวนไปตามไหล่เขา เป็นภาพที่งดงามมาก จากนั้นไปแวะชิมกาแฟที่ Choui FongTea Cafe II ที่เพิ่งได้รับรางวัล Winner Restaurant ของ South Asia & the Pacific 2020 รางวัล The Prix Versailles จัดโดย UNESCO and the International Union of Architects (UIA) 

พักที่ Phu Chaisai Resort & Spa

อังคาร 16 กพ 2564 : ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอง - หมู่บ้านผาหมี

  ตื่นตีห้า เดินทางไปจุดชมวิว ถ่ายภาพทะเลหมอกยามเช้าที่วนอุทยานดอยกาดผี เป็นจุดชมวิวที่งดงามที่สุดในแถบนี้
  หลังอาหารเช้า เดินทางไปเที่ยวชมถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอง และอนุสาวรีย์จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นอุทยานในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยนางนอน มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาขนาดใหญ่หลายลูกติดต่อกัน มีความสูงโดยเฉลี่ย 779 เมตร มีความยาวถ้ำประมาณ 10.3 กม. ยาวเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย ในวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวมทั้งหมด 13 คน ได้สูญหายไปในถ้ำหลวง ทางเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนระดับประเทศจึงเริ่มปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง คาดว่าน้ำได้ท่วมปิดทางออก จึงทำให้ทั้ง 13 คนออกมาไม่ได้ เป็นปฏิบัติการที่ได้รับความสนใจจากสังคมเป็นวงกว้างทั้งในเมืองไทยและทั่วโลก และสามารถช่วยเหลือทั้ง 13 คนออกมาได้ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 

  จากนั้นเดินทางไปเที่ยวชม หมู่บ้านผาหมี ที่มีชื่อเสียงจากภาพถ่ายของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงม้าไปตามไหล่เขาสูง เพื่อไปเยี่ยมเยือนช่วยเหลือราษฎรในถิ่นธุรกันดาร โดยมีขบวนของชาวบ้านรับเสด็จและประคองพระองค์ไว้ แวะชิมกาแฟที่ดอยผาฮี้คอฟฟี่ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่สูง มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวันที่ ครัวตำหนัก ใจกลางขุนเขาพระตำหนักดอยตุง

  บ่าย เที่ยวชมสวนแม่ฟ้าหลวง เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวในหุบเขา สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2535 ปลูกดอกไม้หมุนเวียนสลับให้ออกดอกไม่ซ้ำกันตลอดสามฤดู ล้อมรอบประติมากรรมชื่อ “ความต่อเนื่อง” เป็นรูปเด็กยืนต่อตัวที่กลางสวน นอกจากนี้ ยังจัดแต่งสวนหินซึ่งประดับด้วยหินภูเขากลมเกลี้ยงขนาดใหญ่ สวนน้ำอุดมด้วยไม้น้ำพันธุ์ต่างๆ และชมสวนปาล์มที่รวบ รวมปาล์มไว้มากมายในพื้นที่ 13 ไร่

  เย็น เดินทางไปเที่ยวชมสวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติ 75 พรรษา หรือเรียกกันอีกชื่อว่า สวนโคมตุง เดิมคือพื้นที่เรือนจำโบราณตั้งอยู่ใจกลางย่านการค้าเทศบาลนครเชียงราย มีอายุเก่าแก่มากว่า 100 ปี ด้านในมีเรือนจำหญิงที่ถูกปรับให้กลายเป็น อาคารแสดงศิลปะการแต่งกายชนเผ่า 30 ชนเผ่า ข้างๆอาคารมีตุงเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี  ความสูง 36 เมตรโดยกรอบตุงมีลวดลายสัญลักษณ์ปีนักษัต โดยใช้ช่างฝีมือของท้องถิ่น และเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองล้านนาร่วมสมัย ติดกันเป็นถนนคนเดินของเมืองเชียงราย มีรายค้าจำหน่ายสินค้านานาชนิด แวะคาเฟ Melt In Your Mouth ตกแต่งร้านสวยในสไตล์ยุโรปแบบวินเทจ พร้อมด้วยวิวสวยริมแม่น้ำกก มีมุมถ่ายรูปมากมายทั้งในร้าน และนอกร้าน

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ

พักที่ Phowadol Resort & Spa

พุธ 17 กพ 2564 : เชียงราย - กรุงเทพฯ

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์บ้านดำ สร้างขึ้นโดย อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติที่มีฝีมือทางด้านจิตรกรรม ปฏิมากรรม ได้สร้างงานด้านศิลปะไว้มากมาย ทั้งทางด้านภาพเขียนและด้านปฏิมากรรมหลายชิ้น ถึงแม้ อ.ถวัลย์จะถึงแก่อนิจกรรมไปแล้ว แต่บ้านดำ ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความงดงามของที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ลักษณะของบ้านดำจะเป็นกลุ่มบ้าน ศิลปะแบบล้านนา ทุกหลังทาด้วยสีดำ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “บ้านดำ” ซึ่งเป็นสีที่ อ. ถวัลย์โปรดปราน ในบ้านแต่ละหลังจะประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม นอกจากไม้แกะสลักแล้วยังประดับด้วยเขาสัตว์ เช่น เขาควาย เขากวาง และยังมีกระดูกสัตว์ เช่น กระดูกช้าง เป็นต้น   

11.00 เดินทางไปสนามบินเชียงราย 

13.10 ออกเดินทางโดยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบิน WE133

14.40 เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมภาพประทับใจ

ค่าทัวร์ ท่านละ 16,000 บาท ( ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน )

ค่าทัวร์รวม

ค่าที่พัก 4 คืนตามโปรแกรม

ค่าอาหาร 12 มื้อ นับตั้งแต่มื้อกลางวัน วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึงมื้อเช้าวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 

ค่ารถตู้ปรับอากาศนำเที่ยวตามโปรแกรม

ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามโปรแกรม

ค่าประกันอุบัติเหตุ 

ค่าใช้จ่ายไม่รวม

ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ

ไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวและอื่นๆ ที่ไม่ระบุในโปรแกรม

ไม่รวมค่าทิปคนขับรถและทีมงาน

หลังจากจองทัวร์แล้ว กรุณาจองตั๋วเครื่องบินดังนี้

เที่ยวไป 

เสาร์ 13 กพ 2564 Thai Smile WE102

07:50 กรุงเทพฯ(BKK)

09:10 เชียงใหม่(CNX)

เที่ยวกลับ 

พุธ 17 กพ 2564 Thai Smile WE133

13.10 เชียงราย(CEI)

14.40 กรุงเทพฯ(BKK)
*** หากต้องการไปรอพบคณะที่สนามบินเชียงใหม่ กรุณาระบุให้ชัดเจนในแบบฟอร์มจองทัวร์

กระเป๋าเดินทาง

ขนาดไม่เกิน 25 นิ้ว น้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม

สภาพอากาศโดยประมาณ
ฮิโนกิแลนด์ ประมาณ 27 องศา
สิงห์ปาร์ค ค่ำ ประมาณ 18 องศา
ดอยช้าง ดอยวาวี กลางวัน 20 องศา กลางคืน 12 องศา
ดอยตุง ประมาณ 20 องศา 
เชียงราย กลางวัน 29 องศา กลางคืน 16 องศา


ที่พัก

13 กพ 2564 Sleeping Tree Hotel 

14 กพ 2564 The Legend Chiang Rai Boutique Resort

15 กพ 2564 Phu Chaisai Resort & Spa

16 กพ 2564 Phowadol Resort & Spa

  • ไทยแลนด์โฟโต้ทัวร์  ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/08113 

  • บัตรอนุญาตผู้นำเที่ยว ( Tour Leader ) นำคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศทั่วโลก เลขที่ 12.0150 จากกรมการท่องเที่ยว (Department of Tourism) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  • แชทพูดคุยกับทีมงานของเราผ่านทาง line  คลิกที่นี่

  • ส่งอีเมล์หาเราได้ที่ sale@thailand-photo-tours.com

30 ถนนอุดมสุข แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250  

sale@thailand-photo-tours.com

© 2020 by Thailand Photo Tours