อันซีน นอร์เวย์ ดินแดนมหัศจรรย์
18-28 กรกฎาคม 2565 ( 11 วัน 8 คืน ) เต็ม

R02311.jpg

ทริปอันซีนนอร์เวย์ ร่วมเดินทางบันทึกภาพทิวทัศน์สุดอลังการของนอร์เวย์ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ในช่วงเวลาดีที่สุด ทริปนี้เน้นธรรมชาติที่สวยงามเป็นหลัก โดยเดินทางไปบนดินแดนไวกิ้งฝั่งตะวันตกซึ่งทำได้เฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น เส้น ทางวนรอบทั่วทั้งภาคใต้ของนอร์เวย์ ไฮไลท์ของทริปนี้คือ มรดกโลก เกร์เเรงเจอร์ฟ ยอร์ด หุบเขาลึก รายล้อมด้วยยอดเขาหิมะ และแม่น้ำที่คดเคี้ยว ได้รับการยกย่องให้เป็นฟยอร์ดสวยที่สุดในโลกโดยเนชั่นแนล จีโอ กราฟฟิก ตื่นตาตื่นใจกับฟยอร์ดนับสิบแห่ง ตื่นตาตื่นใจกับถนนลอยฟ้าข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกอันโด่งดัง เดินเท้าชมสามหินมหัศจรรย์แห่งนอร์เวยน์ โทรลทุงก้า พูลพิทร็อค และคเจอราจ แต่ละก้อนอายุเก่าแก่นับหมื่นปี เดินทางโดยการบินไทย TG พักโรงแรมมาตรฐาน รับสมาชิกกลุ่มเล็กเพียง 7 ท่าน นำทริปโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร

ข้อควรทราบ : สมาชิกร่วมทริปทุกท่าน ต้องมีสุขภาพแข็งแรง สามารถเดินเท้าขึ้นเขาระยะทางไกลได้ 

สภาพอากาศ : แม้ว่าเดือนกรกฎาคม จะเป็นฤดูร้อนของนอร์เวย์ อุณหภูมิประมาณ 20-25 องศา แต่บนยอดเขาสูง อากาศหนาวราว 10 องศา และบางพื้นที่หิมะอาจจะยังละลายไม่หมด

 

หมายเหตุเกี่ยวกับโควิด 19 : ปัจจุบันนอร์เวย์ยกเลิกประกาศต่างๆ เกี่ยวกับ โควิด-19 นักท่องเที่ยวจากทุกประเทศเดินทางเข้าท่องเที่ยวได้ตามปกติ ไม่ต้องแสดงผลตรวจ PCR ไม่ต้องกักตัว เพียงแสดงผลการฉีดวัคซีนจากแอปหมอพร้อมเท่านั้น

DSCF1827.jpg
norway19.jpg

จันทร์ 18 กรกฎาคม 2565  กรุงเทพฯ

23.30 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ

อังคาร 19 กรกฎาคม 2565  ออสโล - เกร์เเรงเจอร์ ฟยอร์ด

02.30 ออกเดินทางโดยสายการบิน QATAR เที่ยวบินที่  QR 837 

05.45 ถึงสนามบิน Doha

08.10 ออกเดินทางต่อโดยเที่ยวบิน QR 175

13.55 เดินทางถึงออสโล จากนั้นออกเดินทางด้วยรถมินิบัสไปทางฝั่งทะเลด้านตะวันตก เส้นทางผ่านภูมิประเทศที่สวยงาม แวะเที่ยวชม Lom Stave Church  ใบสถ์ไม้เก่าแก่ยุคไวกิ้งที่งดงาม อายุกว่า 800 ปี และเหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งในนอร์เวย์ บ่าย เดินทางถึงจุดหมายที่เป็นไฮไลท์ของทริปนี้คือ เกร์เเรงเจอร์ ฟยอร์ด ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก  ถนนสายนี้จะปิดในฤดู หนาวเนื่องจากมีหิมะปกคลุมทั้งสาย และเปิดใช้รถผ่านไปมาได้ราวต้นเดือนมิถุนายนของทุกปี  เกร์เเรงเจอร์ ฟยอร์ด ได้รับการยกย่องให้เป็นฟยอร์ดสวย ที่สุดในโลกโดยเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ภาพแรกของฟยอร์ดสวยที่สุดในโลกจะปรากฏให้เห็นเมื่อเดินทางถึง เดินทางไปจุดชมวิวฟยอร์ดจากมุมสูง มองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลแบบพาโนรามา

พักที่ โรงแรม Havila Hotel Geiranger โรงแรมที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลสาบ มองเห็นวิวเกร์เเรงเจอร์ ฟยอร์ดได้อย่างสวยงาม อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี

fjord.jpg
norway22.jpg
R00641.jpg

พุธ 20 กรกฎาคม 2565  The Trolls Path Viewpoint  - The Atlantic Road - Alesund

หลังอาหารเช้า เดินทางขึ้นเหนือผ่านภูมิประเทศที่สวยงาม ชมวิวเส้นทางคดเคี้ยวบนภูเขาสูงชื่อโทรลพาธ ราวกับเส้นทางของปีศาจที่วกวนไปมา จากนั้นต่อไปยัง The Atlantic Road ถนนสะพานโค้งสูงชันข้ามเกาะต่างๆ หลายแห่ง ด้านล่างเป็นพื้นน้ำทะเลที่ติดกับมหาสมุทรแอตแลนติก สะพานยาวเหยียดกว่า 8 กิโลเมตร สร้างเสร็จในวันที่ 7 กรกฎาคม 1989 วันที่เดินทางไปจะครบรอบ 33 ปีของการเปิดใช้สะพานพอด เที่ยวชมและหามุมถ่ายภาพกันอย่างจุใจ

   เย็นเดินทางต่อไปยังเมือง Alesund ซึ่งเป็นเมืองท่าเล็กๆ ติดกับมหาสมุรแอตแลนติกอันกว้างใหญ่

พักที่โรงแรม Thon Hotel Baronen  อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี

atlantic road.jpg
Trolls Path Viewpoint.jpg

พฤหัสบดี 21 กรกฎาคม 2565  

ออดด้า - โทรลทุงก้า

หลังอาหารเช้าเดินทางลงใต้ไปยังเมืองออดด้า เส้นทางลัดเลาะไปตามฟยอร์ด ผ่านอุโมงค์ Lærdalstunnelen ยาว 24 กิโลเมตร มุดเข้าไปในเทือกเขาสูง บางช่วงของอุโมงค์มีทางแยก มีไฟประดับแสงสีอย่างสวยงาม เราจะแวะจอดถ่ายภาพ จากนั้นเส้นทางจะผ่านภูมิประเทศที่งดงาม ผ่านเมืองเฟรม เมืองท่าเก่าแก่ที่สร้างเมืองมาตั้งแต่ศตวรรตที่ 17 อยู่ปลายฟยอร์ดที่ยาวกว่าหนึ่งร้อยกิโลเมตร จากนั้นเส้นทางจะเลียบฟยอร์ดผ่านทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์และสวนผลไม้นานาชนิดจนถึงออดด้า จุดเริ่มต้นของนักเดินทางที่จะไปพิชิตโทรลทุกก้าอันโด่งดัง

พักที่โรงแรม Tyssedal Hotel อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี

DJI_0457.jpg
N7.jpg

ศุกร์ 22 กรกฎาคม 2565  โทรลทุงก้า (เดินเท้าตลอดวัน 8-10 ชั่วโมง)

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม ออกเดินทางสู่โทรลทุงก้า ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงถึงจุดเปลี่ยนรถเพื่อเดินทางสู่ยอดเขา จากจุดนี้มีระยะทางเดิน 10 กิโลเมตร ไปกลับประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 8-10 ชั่วโมง 

   โทรลทุงก้า เป็นหน้าผาที่เสียวที่สุดของฟยอร์ดนอร์เวย์ ชื่อเป็นภาษานอร์เวย์ แปลว่า ลิ้นของโทรลล์ หรือลิ้นปีศาจ ตามลักษณะที่เป็นหินแผ่นบางยื่นออกไปจากหน้าผา ที่ความสูง 700 ฟุตเหนือฟยอร์ด์ ณ ที่นี่เราจะได้เห็นวิวสวยและงดงามสุดอลังการ จนนักเดินทางยกย่องให้เป็นหนึ่งในจุดชมวิวสวยที่สุดในโลก! โทรลทุงก้า เที่ยวชมได้เฉพาะกลางเดือนมิถุนายน จนถึงกลางเดือนกันยายน เพียง 3 เดือนเท่านั้น เนื่องจากมีหิมะหนาปกคลุมเกือบตลอดทั้งปี

พักที่โรงแรม Tyssedal Hotel อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี

stavan2.jpeg
stavan1.jpeg

เสาร์ 23 กรกฎาคม 2565  สตาแวงเงอร์

หลังอาหารเช้า เดินทางไปเที่ยวเมืองสตาแวงเงอร์ เมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีชื่อเสียงโด่งดังของนอร์เวย์  และ เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมปิโตรเลียมของนอร์เวย์ รวมไปถึงการแหล่งผลิตปลากระป๋องและการต่อเรือที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ เที่ยวชม วิหารสตาวังเงร์ (Stavanger Cathedral) วิหารที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศนอร์เวย์ วิหารตั้งอยู่บริเวณ ตอนกลางของเมืองสตาวังเงร์ ถูกสร้างขึ้นในช่วงปีค.ศ.1,100. และแล้วเสร็จประมาณปีค.ศ. 1150 โดยบาทหลวงเรย์นัลด์ชาวอังกฤษ วิหารถูกสร้างในสไตล์แองโกล-นอร์แมน และในช่วงปลาย ศตวรรษที่ 13 ได้มีการเพิ่มสไตล์โกธิคเข้าไปด้วย

   จากนั้นไปเยือน ย่านเมืองเก่าสตาวังเงร์ (Old Stavanger) ย่านประวัติศาสตร์เก่าแก่ของเมืองที่ทอดยาวไปตามถนนสายเก่าที่คดเคี้ยวไปมา ซึ่งตลอดสองข้างทางเป็นที่ตั้งของ อาคารไม้เก่าจากศตวรรษที่ 18-19 ที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ต่อมาไปเยือน พิพิธภัณฑ์น้ำมันสตาวังเงร์ (The Stavanger Oil Museum) ซึ่งมีการจัดแสดงเกี่ยวกับอุปกรณ์รวมไปถึงวิธีการ จำลองขุดเจาะน้ำมัน

   เย็นเดินเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตในเมืองกันที่ อนุสาวรีย์สามดาบ (The Three Swords Monument) หรือ Sverd i Fjell อนุสาวรีย์ที่ตั้งอยู่บน Hafrsfjord อยู่ห่างจากใจกลางของตัวเมืองสตาวังเงร์ประมาณ 6 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นดาบสูง ประมาณ 10 เมตร ปักอยู่กับหินบริเวณเนินเขาใกล้ๆ ฟยอร์ด ถูกสร้างโดยปฏิมากร Fritz Roed เพื่อระลึกถึงสมรภูมิที่ Hafrsfjord ในปี 872

   จากนั้นเดินทางลอดอุโมงค์ใต้ทะเล 10 กิโลเมตร ไปยังพูลพิทร็อค

พักที่ Preikestolen Fjellstue อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี

PULPIT1.jpg
pulpit rock.png

อาทิตย์ 24 กรกฎาคม 2565  พูลพิท ร็อค

   หลังอาหารเช้า เตรียมตัวเดินเท้าจากหน้าโรงแรมขึ้นไปยังยอดเขา ใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงพูลพิท ร็อค สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันโด่งดังและมีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่ง เป็นแท่งหินขนาดยักษ์ ด้านบนเป็นแผ่นหินราบ กว้างประมาณ 25 x 25 เมตร รองรับนักท่องเที่ยวได้หลายร้อยคน ตั้งอยู่เหนือฟอร์ดที่คดเคี้ยวและสวยงาม อยู่ลึกลงไปกว่า 600 เมตร หนุ่มสาวใจกล้ามักไปนั่งชิลถ่ายภาพกับริมผาหิน มองดูหวาดเสียวและท้าทายมากทีเดียว

   บ่ายเดินทางกลับที่พัก อิสระพักผ่อนตามอัธยาศรัยเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินเท้าระยะไกลอีกครั้งในวันถัดไป

พักที่ Preikestolen Fjellstue อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี

Kjerag.jpg

จันทร์ 25 กรกฎาคม 2563  คเจอราจ

  หลังอาหารเช้า ออกเดินทางกันต่อ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงถึงจุดเริ่มต้นเดินเท้าสู่คเจอราจ ใช้เวลาเดินประมาณ 4 ชั่วโมง ระยะความสูงจากจุดเริ่มต้นเดินประมาณ 800 เมตร คเจอราจ เป็นชื่อก้อนหินที่โด่งดังของนอร์เวย์อยู่ที่ภูเขาคเจอราจในเขต โรกาแลนด์

ก้อนหินนี้มีขนาดประมาณ 5 x 5 เมตร อยู่ในช่องเขาแคบๆ อย่างน่าอัศจรรย์ อายุของหินก้อนนี้เก่าแก่ราว 50,000 ปี โดยมีชาวนอร์เวย์ไปพบโดยบังเอิญในปี 2006 และได้ถ่ายวิดีโอแสดงการเต้นรำบนก้อนหิน เมื่อวิดีโอดังกล่าวเผยแพร่ออกไป นักท่องเที่ยวก็หลั่งไหลไปเที่ยวชมและถ่ายภาพกันอย่างไม่ขาดสายจนถึงทุกวันนี้

พักที่ Lysefjorden Tourist Cabin

Floyen.jpg

อังคาร 26 กรกฎาคม 2565  

ไลซีวีเก้น ถนนลอยฟ้า - ออสโล

หลังอาหารเช้า เดินทางไปถ่ายภาพวิวถนนลอยฟ้า ไลซีวีเก้น มองเห็นเส้นทางคดเคี้ยวพับไปมาอย่างสวยงาม จากนั้นเดินทางกลับออสโล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง

พักที่ Radisson Blu Airport Hotel, Oslo Gardermoen

พุธ 27 กรกฎาคม 2565  

รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม

15.45 ออกเดินทางโดยเที่ยวบิน QR 176

23.15 เดินทางถึงเมือง Doha

พฤหัสบดี 28 มิถุนายน 2565 

02.20 ออกเดินทางต่อโดยเที่ยวบิน QR 836

13.10 เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพพร้อมภาพประทับใจที่จะอยู่ในความทรงจำดีๆ ไปอีกนานแสนนาน

norway15.jpg

ค่าทัวร์ ท่านละ 112,000 บาท
มัดจำทริป 50,000 บาท 

ส่วนที่เหลือ 62,000 บาท ชำระภายใน 1 เมษายน 2565

ค่าใช้จ่ายรวม
1. ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัด สายการบินไทย (ออกตั๋วเอง ลด 34,000 บาท )
2. ค่ารถแวนนำเที่ยวตลอดทริป
3. ค่าที่พักแบบโรงแรมมาตรฐาน 8 คืน (มีอาหารเช้า)
4. ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามโปรแกรม
5. ค่าประกันอุบัติเหตุวงเงิน 4,000,000 บาท 

6. ค่าวีซ่านอร์เวย์

ค่าใช้จ่ายไม่รวม
1. ไม่รวมค่าอาหารกลางวันและอาหารค่ำ
2. ไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม


การยกเลิกทริป : 
ยกเลิกก่อนเดินทาง 60 วัน หักเฉพาะค่าใช้จ่ายตามจริงที่ทางทัวร์ได้จ่ายไปแล้ว
ยกเลิก 30-59 วัน หักค่าใช้จ่าย 25% ของค่าทัวร์
ยกเลิก 15-29 วัน หักค่าใช้จ่าย 50% ของค่าทัวร์
ยกเลิกน้อยกว่า 15 วัน หักค่าใช้จ่าย 100% ของค่าทัวร์

 

อาหาร : ค่าใช้จ่ายไม่รวมอาหารกลางวันและค่ำ ทีมงานจะนำไปรับประทานอาหารที่ร้านระหว่างการเดินทาง

 

อุปกรณ์ที่จำเป็น :

เป้สะพายใส่ของใช้ระหว่างเดิน

รองเท้าเดินป่าชนิดหุ้มข้อ

เสื้อแจ๊คเก็ตกันลมและกันฝนและกันหนาว

ลองจอนด์เสื้อและกางเกง

ไม้เทรคกิ้ง 1 คู่

กระติกน้ำดื่ม

การขอวีซ่า
เจ้าหน้าที่จะติดต่อเพื่อนัดหมายวันยื่นวีซ่าก่อนเดินทาง 60 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการยื่นวีซ่า และทุกท่านต้องไปแสดงตัวเพื่อสแกนลายนิ้วมือ ถ่ายภาพ และสัมภาษณ์ในวันยื่นวีซ่า