ทริปเจาะลึกสุดยอดทะเลอ่าวไทย

4-9 พฤษภาคม 2564 ( 6  วัน 5 คืน )

เกาะสมุย เกาะนางยวน เกาะเต่า

หมู่เกาะอ่างทอง เกาะพงัน 

ขอเชิญร่วมเดินทางเที่ยวชมสุดยอดทะเลไทยฝั่งอ่าวไทย เดินทางในช่วงเวลาดีที่สุด เที่ยวครบจบในทริปเดียว บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เกาะสมุย พักเกาะนางยวน 2 คืน เกาะที่ได้ชื่อว่างดงามติดอันดับโลก เป็นเกาะส่วนตัวที่งดงามด้วยธรรมชาติทั้งบนบกและโลกใต้ทะเล และชมทางช้างเผือกอันสวยงามยามค่ำคืน นำท่านเที่ยวชมเกาะเต่า สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของเมืองไทย เที่ยวชมหมู่เกาะอ่างทองที่มีเกาะน้อยใหญ่มากถึง 40 เกาะ และเกาะพะงันที่มีธรรมชาติอันงดงามเคียงคู่กับเกาะสมุย เดินทางเที่ยวทะเลทุกเกาะอย่างสะดวกสบายด้วยเรือสปีดโบ้ทเช่าเหมาลำแบบส่วนตัว ไม่รวมกับนักท่องเที่ยวอื่นๆ ท่องเที่ยวถ่ายภาพกันได้อย่างเต็มอิ่มตลอดทริป รวมทั้งชิมอาหารพื้นเมืองและอาหารทะเลเลิศรส สร้างความประทับใจไปอีกนานแสนนาน นำทริปโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร และทีมงาน รับสมาชิกจำนวนจำกัดเพียง 14 ท่านเท่านั้น

กำหนดการ

อังคาร 4 พฤษภาคม 2564 กรุงเทพฯ-สมุย-เกาะนางยวน

06.30 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ

08.10 น.ออกเดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน PG123

09.15 น. เดินทางถึงสนามบินเกาะสมุย นำท่านเดินทางไปไหว้พระเพื่อเป็นศิริมงคลที่วัดพระใหญ่ หรือวัดพระใหญ่เกาะฟาน เป็นหนึ่งในวัดสำคัญของเกาะสมุย ซึ่งมีความโดดเด่นจากพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ซึ่งสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ระยะไกล เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวมีมีชื่อเสียงของเกาะสมุย และยังเปรียบเสมือนศูนย์กลางความศรัทธาของชาวบ้านบนเกาะสมุยมานับตั้งแต่ในอดีต 

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน 

15.00 น. เดินทางไปท่าเรือพระลาน นั่งเรือเร็วคาตามารันลมพระยาเดินทางไปเกาะนางยวน ถึงเวลา 16.45 น.

  เกาะนางยวน เกาะสวยได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 ของโลก เกาะนางยวนประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าว บริเวณรอบเกาะยังมีแนวปะการังและปลาการ์ตูนตัวน้อยใหญ่ แหวกว่ายมาให้คุณชมอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ บนยอดเขายังมีจุดชมวิว ด้วยเส้นทางที่สะดวกสบาย สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกัน ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกาะนางยวน ที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก นอกจากนี้รอบๆ เกาะยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นชั้นดี น้ำทะเลใสสะอาด จุดดำน้ำยอดนิยมมีชื่อเรียกว่า "สวนญี่ปุ่น" สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่างเช่น พายเรือคายักรอบเกาะ อาบแดด นวดแผนไทย เราจะพักบนเกาะส่วนตัวแห่งนี้ 2 คืน เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติที่งดงามได้อย่างเต็มอิ่ม

  เย็นเดินขึ้นจุดชมวิว มองเห็นโค้งอ่าวทั้งสองบรรจบกันอย่างสวยงาม เฝ้ารอชมแสงสียามเย็นขณะพระอาทิตย์ตกที่งดงาม

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำที่รีสอร์ท

  ราวเที่ยงคืน หากโชคดีท้องฟ้าเปิด จะได้เห็นทางช้างเผือก สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งห้วงอวกาศที่งดงาม พร้อมถ่ายภาพคู่กับทางช้างเผือกหรือ Milky Way ได้อย่างสวยงาม และจะชมได้อีกครั้งในคืนวันที่ 5 พฤษภาคม

พักที่ Nangyuan Island Dive Resort

พุธ 5 พฤษภาคม 2564 เกาะเต่า-เกาะนางยวน

ตื่นเช้าเพื่อเดินขึ้นยอดเขาเพื่อเฝ้าชมแสงสีเช้าวันใหม่ที่สวยงาม จากนั้นรับประทานอาหารเช้าที่รีสอร์ท

09.00 ออกเดินทางด้วยเรือสปีดโบ้ทเช่าเหมาลำเที่ยวเกาะเต่าเต็มวัน

  เกาะเต่าเป็นตำบลหนึ่งของเกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่มีท้องทะเลที่สวยงามแห่งอ่าวไทย และเป็นที่รู้จักและนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วโลก โดยเฉพาะนักดำน้ำ เพราะที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของการดำน้ำที่ไม่แพ้ที่แห่งใดในโลก เกาะเต่านับเป็นเกาะที่มีปะการังสวยงามมากที่สุดในฝั่งทะเลอ่าวไทยเลยก็ว่าได้ 

  ลักษณะรอบๆเกาะของเกาะเต่า จะเว้าแหว่งเกิดเป็นอ่าวน้อยใหญ่ ถึง 11 อ่าว 10 แหลม มีชายฝั่งยาว 28.6 กิโลเมตร มีแนวปะการังยาวถึง 8 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีชายหาดที่รายล้อมด้วยต้นปาล์ม มีความงดงามไปด้วยธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์

  จุดหมายแรกของเช้าวันนี้จะเดินทางไปชมชายหาดยอดนิยมคือ "หาดทรายรี" เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของเกาะ ต่อด้วยอ่าวโฉลกบ้านเก่า นำท่านเดินเท้าขึ้นจุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ มองเห็นวิวโค้งอ่าวที่งดงาม 

  หลังอาหารกลางวัน เดินทางไปดำน้ำตื้นตามจุดดำน้ำต่างๆ เพลิดเพลินกับการชมปะการังและฝูงปลานานาชนิดใต้ทะเล จากนั้นเดินทางกลับสู่เกาะนางยวน

17.00 เดินทางกลับถึงที่พัก อิสระพักผ่อนถ่ายภาพรอบๆ รีสอร์ท

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำที่รีสอร์ท

พักที่ Nangyuan Island Dive Resort

พฤหัสบดี 6 พฤษภาคม 2564 เกาะสมุย

รับประทานอาหารเช้าที่รีสอร์ท อิสระถ่ายภาพบริเวณหาดทรายหน้าที่พัก

09.30 เดินทางด้วยเรือเร็วคาตามารันลมพระยาไปเกาะสมุย ถึง 11.30

  หลังอาหารกลางวัน เดินทางไปเที่ยวชมหาดเฉวง เป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะสมุย มีความยาวถึง 6 กิโลเมตร และมีทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใส ต่อด้วยหาดละไม หาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากหาดเฉวง เป็นหาดมีความสงบเงียบกว่าหาดเฉวง คนพลุกพล่านน้อยกว่า อีกทั้งยังมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส ชายหาดโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว มีความยาวถึง 4 กิโลเมตร และมีทิวมะพร้าวปลูกอยู่เรียงรายสวยงาม ที่ปลายหาดด้านทิศใต้เป็นที่ตั้งของจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่ต้องไปเช็กอินเมื่อมาถึงเกาะสมุย นั่นคือ หินตาหินยาย 

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ

พักที่ Melati Beach Resort & Spa

ศุกร์ 7 พฤษภาคม 2564 เกาะอ่างทอง

หลังอาหารเช้าที่รีสอร์ท เดินทางด้วยเรือสปีดโบ้ทเช่าเหมาลำเที่ยวเกาะอ่างทองเต็มวัน

  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทย ในท้องที่ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยหมู่เกาะต่าง ๆ มากกว่า 40 เกาะ ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งจุดชมวิวบนยอดเขา ทะเลสีเขียวมรกต ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวอยากมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิต ไฮไลท์คือเกาะแม่เกาะ เป็นเกาะขนาดใหญ่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จุดเด่นคือ "ทะเลใน" มีลักษณะเป็นเหมือนแอ่งน้ำกลางเกาะ โดยน้ำทะเลในทะเลในจะมีสีเขียวเข้มเหมือนสีของมรกต โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูน ทางอุทยานฯ ได้ทำทางเดินบันไดเดินเที่ยวชมอย่างดี มีศาลาและจุดชมวิวทิวทัศน์ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมความงดงามของธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์

  จากนั้นเดินทางไปชมเกาะวัวตาหลับ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โดดเด่นด้วย "ผาจันทร์จรัส" หนึ่งในจุดชมวิวทะเลที่สวยที่สุด นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น "อ่าวคา" ชายหาดสีขาวนวลสวย ทะเลใส  "ถ้ำบัวโบก" ถ้ำใหญ่ที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสวยงาม นอกจากธรรมชาติสวยๆ แล้ว ยังจะได้พบกับสัตว์ท้องถิ่นอาทิ "นกแก๊ก" และ "ค่างแว่นถิ่นใต้" 

  ในวันนี้มีโปรแกรมดำน้ำชมปะการัง ฝูงปลา และโลกใต้ทะเลที่งดงามหลายแห่ง อาทิ เกาะท้ายเพลา เกาะวัวกันตัง เกาะหินดับ และเกาะว่าว จากนั้นเดินทางกลับเกาะสมุยในช่วงเย็น 

17.00 เดินทางกลับถึงที่พัก อิสระพักผ่อนถ่ายภาพรอบๆ รีสอร์ท

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ

พักที่ Melati Beach Resort & Spa

เสาร์ 8 พฤษภาคม 2564 เกาะพงัน

หลังอาหารเช้าที่รีสอร์ท เดินทางด้วยเรือสปีดโบ้ทเช่าเหมาลำเที่ยวเกาะพงันเต็มวัน

  จุดหมายแรกนำท่านเยี่ยมชมเรือหลวงพงัน ชื่อเดิมคือ ยูเอสเอส สตาร์ค เคาน์ตี แอลเอสที 1134 เรือประเภทยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ ซึ่งเคยปฏิบัติงานอยู่ในความควบคุมทางยุทธการของหน่วยบริการขนส่งทางทะเลทางทหารของสหรัฐฯ ประจำกรุงไซ่ง่อน และได้รับมอบภารกิจให้ปฏิบัติการลำเลียงสิ่งอุปกรณ์ อาวุธยุทโธปกรณ์ และกำลังพล ตลอดจนเสบียงอาหาร จากคลังใหญ่ไปตามเมืองต่าง ๆ ในเวียดนาม เรือหลวงพงันซึ่งปลดประจำการในปี 2551 จึงได้หยุดจอดประจำบริเวณอ่าวของเกาะพะงันในปัจจุบัน ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาตร์ทางทหารและบทบาทของไทยในยุคสงครามเย็น

  จากนั้นไปเที่ยวชมหาดแม่หาด เป็นหาดทรายขาวโค้งทอดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ปกคลุมด้วยต้นไม้นานาชนิดๆ เงียบสงบร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อน เล่นน้ำทะเล ในยามที่น้ำทะเลลดลงจะพบกับทะเลแหวกความยาวประมาณ 350 เมตร เชื่อมไปยังเกาะม้า สามารถเดินข้ามไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องนั่งเรือ เป็นสิ่งมหศจรรย์ที่งดงามอีกแห่งหนึ่งของทะเลอ่าวไทย

  ไฮไลท์ของวันนี้คือดำน้ำชมปะการังรอบๆ เกาะม้า ที่อยู่ด้านเหนือของทะเลแหวก ที่นี่มีแนวปะการังที่สมบูรณ์ ทั้งปะการังอ่อน ปะการังโขด ดอกไม้ทะเล และปลาหลากหลายชนิด นับเป็นจุดดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ลที่สวยที่สุดบนเกาะพะงันเลยทีเดียว

  เที่ยง รับประทานอาหารกลางวันที่อ่าวโฉลกหลำ ที่นี่เป็นศูนย์กลางแห่งวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวประมงบนเกาะพะงัน อ่าวโฉลกหลำเป็นอ่าวขนาดใหญ่ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใส มีความยาวชายฝั่งประมาณ 3.5 กิโลเมตร โดยบริเวณกลางอ่าวเป็นสะพานเทียบเรือประมงส่งความสดของอาหารทะเลขึ้นฝั่ง 

   บ่ายไปเที่ยวต่อที่หาดท้องนายปาน เป็นหาดที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่งตะวันออกของเกาะพัน มีลักษณะโค้งครึ่งวงกลมความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาป่าเขตร้อน มีหาดทรายขาวละเอียด นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งว่ายน้ำ นอนอาบแดด เล่นเซิร์ฟบอร์ด หรือถ้าชื่นชอบการปืนหน้าผา ที่นี่ก็ยังมีหินผาที่สามารถปีนได้ จากนั้นเดินทางกลับเกาะสมุย

17.00 เดินทางกลับถึงที่พัก อิสระพักผ่อนถ่ายภาพรอบๆ รีสอร์ท

ค่ำ อาหารค่ำที่รีสอร์ท

พักที่ Melati Beach Resort & Spa

 

อาทิตย์ 9 พฤษภาคม 2564 สมุย-กรุงเทพฯ

อาหารเช้าที่รีสอร์ท

09.00 เช็กอินสนามบินเกาะสมุย 

11.00 ออกเดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน PG138 

12.30 เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

ค่าทัวร์ ท่านละ 31,000 บาท ( ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน )

...

ค่าทัวร์รวม

ค่าที่พักโรงแรมและรีสอร์ท 5 คืนตามโปรแกรม

ค่าอาหารทุกมื้อตามโปรแกรม

ค่ารถตู้ปรับอากาศรับส่ง

ค่าเรือสปีทโบ้ทเช่าเหมาลำนำเที่ยวตามโปรแกรม

ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามโปรแกรม

ค่าประกันอุบัติเหตุ 

ค่าใช้จ่ายไม่รวม

ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ

ไม่รวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวและอื่นๆ ที่ไม่ระบุในโปรแกรม

ไม่รวมค่าทิปต่างๆ

หลังจากจองทัวร์แล้ว กรุณาจองตั๋วเครื่องบินดังนี้

เที่ยวไป อังคาร 4 พฤษภาคม 2564 https://www.bangkokair.com

08.10 - 09.15 กรุงเทพฯ - สมุย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน PG123

เที่ยวกลับ อาทิตย์ 9 พฤษภาคม 2564

11.00 - 12.30 สมุย - กรุงเทพฯ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน PG138 

  • ไทยแลนด์โฟโต้ทัวร์  ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/08113 

  • บัตรอนุญาตผู้นำเที่ยว ( Tour Leader ) นำคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศทั่วโลก เลขที่ 12.0150 จากกรมการท่องเที่ยว (Department of Tourism) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  • แชทพูดคุยกับทีมงานของเราผ่านทาง line  คลิกที่นี่

  • ส่งอีเมล์หาเราได้ที่ sale@thailand-photo-tours.com

30 ถนนอุดมสุข แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250  

sale@thailand-photo-tours.com

© 2020 by Thailand Photo Tours