top of page

กรีซ - ซานโตรินี่

21-29 สิงหาคม 2567

กรีซ หนึ่งในประเทศที่มีอารยธรรมเก่าแก่นับพันปี เที่ยวกรุงเอเธนส์ สัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์และมรดกโลกมากมาย แล้วบินลัดฟ้าไปเที่ยวเกาะสวรรค์ชื่อก้องโลก ซานโตรินี่ ตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามที่จะอยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนาน พักโรงแรมหรูในจุดชมวิวสวยที่สุดของซานโตรินี่ เที่ยวกันแบบเจาะลึก ถ่ายภาพกันเต็มอิ่ม เดินทางกลุ่มเล็ก เพียง 8 ท่าน นำทริปโดยอาจารย์ ประสิทธิ์ จันเสรีกร

ค่าใช้จ่าย ท่านละ 168,000 บาท ( มัดจำ 80,000 บาท )

ส่วนที่เหลือ ชำระภายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2567


ค่าใช้จ่ายรวม

ตั๋วเครื่องบิน กรุงเทพฯ - เอเธนส์

ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศตามโปรแกรม

รถบัสนำเที่ยวตามโปรแกรม

โรงแรมทุกแห่งตามโปรแกรมพร้อมอาหารเช้า

ค่าล่องเรือเฟอรี่ และบัตรเข้าชมสถานที่ทุกแห่งตามโปรแกรม


ค่าใช้จ่ายไม่รวม

  • ค่าวีซ่าเช็งเก้น กรีซ

  • ไม่รวมอาหารกลางวัน , อาหารค่ำ

P1020411.jpg

21 สิงหาคม 2567  กรุงเทพฯ - เอเธนส์ 

20.00 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ 

23.05 ออกเดินทางโดยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์  แวะเปลี่ยนเครื่องที่ เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

22 สิงหาคม 2567  กรุงเทพฯ - เอเธนส์ 

09.00 เดินทางถึงสนามบินเอเธนส์ นำท่านไปเที่ยวชมวิหารพาร์เธนอน (Parthenon) ตั้งอยู่บนยอดเขาอโครโปลิส ( Acropolis ) วิหารที่สร้างขึ้นเมื่อปี 447 - 432 ก่อนคริสตกาลเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทพีอธีนาในฐานะเป็นเทพีผู้พิทักษ์กรุงเอเธนส์ สัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการของวิหารที่สร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง รายล้อมด้วยเสาหินแบบดอริคด้านหน้า 8 ต้น ด้านข้าง 18 ต้น ภายในวิหารมีรูปปั้นเทพีอธีนาสูง 12 เมตร ทำจากงาช้างและแผ่นทอง ในช่วงศตวรรษที่ 6 เคยถูกดัดแปลงเป็นสุเหร่าเมื่อครั้งที่กรีซตกเป็นเมืองขึ้นของอิสลาม ปัจจุบันนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของโลกที่สร้างขึ้นในยุคคลาสสิก (ยุคทองของกรีซ) 

  วิหารอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจมากคือ Erechtheum เป็นวิหารกรีกโบราณที่เก่าแก่ ภานในมีรูปปั้นยุคโบราณ ไม่ทราบอายุที่แน่ชัด แต่คาดว่าสร้างขึ้นราว 400 ปีก่อนคริสตกาล และยังมีโรงละครอีก 2 แห่งคือ โรงละครเฮโรเดส อัตติกัส (Theatre of Atticus) และโรงละครไดอะไนซัส (Theatre of Dionysus) สร้างเพื่อเป็นศาสนสถานบูชาเทพีอธีนา (Athena เทพีแห่งความเฉลียวฉลาด และศิลปศาสตร์ทุกแขนงของกรีกรวมถึงศิลปะการต่อสู้ด้วย) เทพผู้ปกครองเอเธนส์ 
  เย็นเดินทางขึ้นเขา Mount Lycabettus จุดสูงสุดของเอเธนส์ ชมวิวเมืองในมุมมองพาโนรามาจากมุมสูง มองเห็นทะเล Attica basin และ Aegean ได้อย่างชัดเจน ตั้งกล้องรอถ่ายภาพแสงสี Twilight อันงดงาม 

พักที่โรงแรม Holiday Inn Athens - Airport

s15.jpg

23 สิงหาคม 2567    ซานโตรินี่ 

  หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปสนามบิน เอเธนส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ออกเดินทางสู่เกาะแห่งสวรรค์ ซานโตรินี่ ใช้เวลาบินประมาณ 50 นาที ซานโนรินี่เป็นเกาะที่สวยงามขึ้นชื่อมากที่สุดของกรีซ และเป็นเกาะในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ตัวเกาะมีขนาดเล็กเกิดจากภูเขาไฟใต้ทะเล มีหาดทรายสีดำสนิท โรงแรมทุกแห่งสร้างอยู่บนยอดเขาสูง มองลงมาเห็นน้ำทะเลสีฟ้าครามงดงามจับใจ
  ซานโตรินี่  ( Santorini ) หรือ ธีรา ( Thira ) เป็นเมืองบนเกาะตอนใต้ของทะเลอีเจียน ประเทศกรีซ มีความสวยงามจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นหนึ่งเกาะสวยระดับโลกที่พวกเขาอยากมา มีสถานทีสำคัญเช่น ยอดเขาโปรฟีติสอีเลียส (Profitis Ilias) เป็นจุดชมความงดงามของเกาะซันโดรีนี เกาะมีความกว้างประมาณ 16 กิโลเมตร อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 567 เมตร
   เย็น เดินไปชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แสงสีส้มทองจากดวงอาทิตย์จะไปตกกระทบกับโรงแรมสีขาวหลังคาสีฟ้าที่ลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ งดงามราวกับภาพวาดของจิตกรเอก เป็นภาพเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของกรีซที่ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก ทำให้นักเดินทางหลั่งไหลมาเยือนเกาะแห่งนี้เป็นจำนวนมาก 

พักที่โรงแรม Oia Village

24 สิงหาคม 2567   ซานโตรินี่ 

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม อิสระพักผ่อนถ่ายภาพบริเวณโดยรอบโรงแรม นำท่านเดินเล่นถ่ายภาพกันอย่างเต็มอิ่ม มีมุมที่สวยงามให้ถ่ายภาพมากมาย เรียกว่าต้องหยุดถ่ายภาพกันทุกๆ 10 ก้าวเลยทีเดียว ไล่ตั้งแต่จุดชมกังหันลมโบราณ ทางเดินตามตรอกซอกซอยของอาคารบ้านเรือนสีขาวฟ้าที่ออกแบบและตกแต่งสไตล์สถาปัตยกรรมไซดลาดิก (Cycladic) ที่คึกคักไปด้วยร้านค้าขายสินค้านานชนิด ร้านอาหาร เครื่องดื่ม คอฟฟี่ช้อป และอื่นๆ อีกมากมาย และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์ The famous church and bell tower อาคารโบสถ์ที่มีหลังคารูปโดมสีฟ้าสดใส เป็นสัญลักษณ์ของซานโตรินี่ก็ว่าได้ และถ้าเดินไหวต้องไปชม หาด Ammoudi ที่ต้องเดินบันไดสีขาวลงไปราว 200 ขั้น มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายภาพจนถึงหาดหินทางด้านล่าง ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือแห่งหนึ่งของเกาะซานโตรินี่

   บ่ายเดินทางไปเมืองฟีรา ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะ เป็นเมืองหลวงของซานโตรินี่ มีท่าเรือที่มีขนาดใหญ่สุดบน โดดเด่นเรื่องวิว ทิวทัศน์สีครามของทะเลอีเจียน ตัดกับท้องฟ้าเข้มและสีขาวของโรมแรมที่ตั้งริมหน้าผา ที่นี่นับเป็นเมืองหลวงของเกาะซานโตรินี่ก็ว่าได้ มีทั้งร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านไวน์ชั้นเลิศ ฯลฯ เมื่อมองไปในท้องทะเลจะมองเห็นเรือสำราญขนาดใหญ่ผ่านเข้าออกกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน 

  นำท่านเช็กอินเข้าพักที่ Athermi Suites โรงแรมหรูที่มีทำเลอันยอดเยี่ยมริมหน้าผา ห้องพักสูทตกแต่งอย่างสวยงาม ทุกห้องติดวิวทะเล สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าท่ีสวยงามได้จากหน้าห้องพักทุกวัน 

DSC_6336.jpg

25 สิงหาคม 2567   ซานโตรินี่ 

  หลังอาหารเช้าที่โรงแรม นำท่านเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ รอบเกาะซานโตรินี่ อาทิ

  • หาด Kamari เป็นหาดทรายสีดำสนิทจากเถ้าลาวาภูเขาไฟ 

  • Skaros Rock จุดชมวิวอันซีนที่มองเห็นวิวเมืองในซานโตรินีกับท้องทะเลกว้างใหญ่ได้อย่างงดงาม

  • Perissa Beach หาดทรายดำสนิทยาว 7 กิโลเมตร 

  • Ancient Thira ซากเมืองกรีกโรมันโบราณ  คาดว่าสร้างขึ้นในศตวรรตที่ 15

  • Red Beach หาดทรายแดงที่มีหน้าผาหินสีแดงเข้ม สถานที่พักผ่อนยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง

  พักที่ Athermi Suites โรงแรมหรูที่มีทำเลอันยอดเยี่ยมริมหน้าผา ห้องพักสูทตกแต่งอย่างสวยงาม ทุกห้องติดวิวทะเล สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าท่ีสวยงามได้จากหน้าห้องพักทุกวัน 

26-27 สิงหาคม 2567  ซานโตรินี่ - มิโคนอส

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางลงเรือเฟอรี่ไปยังเกาะ Mykonos ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง

   เกาะมิโคนอส (Mykonos) เป็นเมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของ ประเทศกรีซ และเป็นส่วนหนึ่งของ หมู่เกาะ Cyclades แห่งทะเลอีเจียน โดดเด่นด้วยตึกอาคารที่ทาด้วยสีขาวเป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยสีสันต่างๆ ให้เมืองดูมีเสน่ห์มากขึ้น แสงแดดอันอบอุ่น ท้องทะเลสีฟ้า และหาดทรายสีสวยต่างก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เมืองแห่งนี้เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง นำท่านเดินเล่นตามชายหาดที่กระจายตัวอยู่รอบๆ เกาะ เช่น หาด Agios Sostis, หาด Panormos, หาด Paradise, หาด Psarou และ หาด Elias แต่ละหาดต่างก็มีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป 

   ภายในเมืองก็ยังมีพระอารามเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 รวมถึง กังหันลมแห่งมิโคนอส (Mykonos Windmills) กังหันลมสไตล์กรีกทรงกลมที่เรียงรายกันทั้งหมด 6 ต้น บ่งบอกถึงความสำคัญของกระแสลมที่มีต่ออาชีพประมงบนเกาะนี้เป็นอย่างดี และถือเป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

  ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือท่าเรือเก่า (Old Port) แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ ลิ้มรสอาหารทะเลแสนอร่อยสมกับการมาเที่ยวเมืองทะเล พร้อมกับชมอาทิตย์ตกดินในยามเย็นอันแสนโรแมนติก 

พักที่ Mykonos View หรือเทียบเท่า

28 สิงหาคม 2567  ซานโตรินี่ - เอเธนส์ - อิสตันบูล

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม เดินทางไปเช็กอินที่สนามบิน

14.55 เดินทางโดยสายการบิน Aegean Airlines เที่ยวบิน A3367

15.40 เดินทางถึงสนามบินเอเธนส์ เช็กอินเค้าท์เตอร์สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์

21.50 ออกเดินทางโดยเที่ยวบิน TK 1846

23.25 เดินทางถึงเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี 

 

29 สิงหาคม 2567  กรุงเทพฯ

01.35 ออกเดินทางโดยเที่ยวบิน TK 68

15.25 เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ

DSC_7355.jpg
bottom of page