ดอกไม้และลมหนาว @ เชียงใหม่
15-18 ธันวาคม 2563 ( เต็ม )

ฤดูหนาวมาถึงแล้ว ขอเชิญร่วมเดินทางท่องเที่ยวเยือนเมืองเชียงใหม่ในฤดูหนาว ถ่ายภาพกับทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสันที่ได้ชื่อว่า งดงามที่สุดในเมืองไทย I Love Flower Farm และสวนดอกไม้อื่นๆ อีกหลายแห่ง ตื่นตาตื่นใจกับสีสันอันสวยงาม เดินทางสู่ม่อนแจ่ม จุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีทิวทัศน์อันสวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี พักม่อนวิวงาม เต้นท์รูปตัวหนอนพร้อมห้องน้ำและระเบียงชมวิวส่วนตัว ชมแสงยามเช้าในบรรยากาศสุดฟิน เที่ยวชมม่อนแจ่มกันอย่างจุใจ จากนั้นเดินทางสู่เมืองปาย เมืองท่องเที่ยวลือชื่ออีกแห่งหนึ่งของแม่ฮ่องสอน พักรีสอร์ทริมน้ำปาย ค่ำเดินเที่ยวชมถนนคนเดินแห่งเมืองปายอันโด่งดังท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ชมแสงสีเช้าวันใหม่ ณ ห้วยน้ำดัง จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย มีแปลงดอกไม้เมืองหนาวเป็นฉากหน้า ทิวเขาสลับซับซ้อนเป็นฉากหลัง โดดเด่นด้วยภาพของดอยหลวงเชียงดาว ดอยสูงอันดับสองของไทยรองจากดอยอินทนน์ จากนั้นมุ่งหน้าสู่เมืองเวียงแหง ดินแดนลึกลับที่เคยได้ชื่อว่า เมืองลับแล ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูง มีภูมิประเทศที่งดงาม เยี่ยมชม ข่วงอนุสรณ์สถานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งมีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ของชาติไทย เนื่องจากมีหลักฐานปรากฏว่า พระนเรศวรได้ประชวรและสวรรตคตที่นี่ขณะนำทัพไปตีเมืองอังวะ ชมเส้นทางเดินทัพครั้งสุดท้ายของประวัติศาสตร์ชาติไทย นำทริปโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร และทีมงาน เดินทางสะดวกสบายด้วยรถตู้ปรับอากาศ จัดให้ลูกทัวร์นั่งคันละ 6 ท่าน เดินทางกับเรา มั่นใจว่าจะได้ภาพสวยกลับมาอย่างแน่นอน รับจำนวนจำกัด จองด่วนก่อนเต็ม!

15 ธันวาคม 2563 ม่อนแจ่ม

07.00 เช็กอินสนามบินดอนเมือง เค้าท์เตอร์สายการบินนกแอร์ ออกเดินทางโดยเที่ยวบิน DD8306 เครื่องออกเวลา 09.05

10.20 เดินทางถึงสนามบินเชียงใหม่ ออกเดินทางสู่ม่อนแจ่ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรยอดนิยมของคนไทย เป็นดอยที่เต็มไปด้วยสวนผัก สวนดอกไม้ อากาศเย็นสบาย ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนชมวิว ดอกไม้ สายลม แบบชิลๆ 

  บ่ายเที่ยวชมจุดชมวิวม่อนแจ่ม สูงจากระดับน้ำทะเล 1,300 เมตร ที่นี่มีไฮไท์คือ สกายวอล์คม่อนแจ่ม ทางเดินลัดเลาะริมเขากับวิวสุดอลังการ แวดล้อมด้วยทุ่งดอกคอสมอสหลากสี มีบริการเช่าชุดม้งและฮันบกสำหรับถ่ายภาพให้เข้ากับบรรยากาศ แวะชมสวนดอกเก๊กฮวย ม่อนแจ่ม ทุ่งดอกไม้สีเหลืองสด ตัดกับวิวท้องฟ้าสีน้ำเงิน งดงามมากทีเดียว จากนั้นไปชมสวนองุ่นอีเดน ช่วงเย็นไปชมแสงสีพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่งดงามน่าประทับใจ 

พักม่อนวิวงาม ที่พักทำเลบนยอดเขา มองเห็นวิวได้อย่างงดงามมาก เป็นเต้นท์ขนาดใหญ่ส่วนตัว มี 2 เตียงแยก พร้อมระเบียงส่วน เก้าอี้นั่งชมวิวหน้าเต้นท์ ฟรีไวไฟ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านนอกเต็นท์ พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ภายในห้องมีปลั๊กไฟ เครื่องปรับอากาศ ทีวี ครบครัน
ที่พัก ม่อนวิวงามรีสอร์ท (ม่อนแจ่ม)พักห้องละ 2 ท่าน ห้องน้ำส่วนตัว

เย็น ชมแสงสีพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำที่ม่อนแจ่ม

16 ธันวาคม 2563 I​ Love​ flower farm เมืองปาย

   ตื่นเช้า ชมวิวแสงสีเช้าวันใหม่ พร้อมรับประทานอาหารเช้าในบรรยากาศสุดฟิน มองเห็นวิวกว้างไกลแบบพาโนรามา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

   หลังอาหารเช้า เดินทางไปเที่ยวสวนดอกไม้ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย I​ Love​ flower farm อันโด่งดัง มีแปลงดอกไม้ขนาดใหญ่นานาชนิดหลากสีสัน เลือกมุมถ่ายภาพสวยๆ ได้อย่างจุใจ จากนั้นไปเที่ยวต่อกันที่สวนดอกไม้สวยอีกสองแห่งคือ สวนดอกไม้ลุงรณ และสวนดอกไม้ลุงลพ ทั้งสองแห่งมีดอกไม้หลากสี จัดแต่งสวนสวยงามอย่างน่าประทับใจมากทีเดียว

    หลังอาหารกลางวัน เดินทางไปเมืองปาย เมืองเก่าแก่ มีหลักฐานว่า เจ้าเมืองคนแรกคือ ขุนส่างปายและในสมัย พระเจ้าโหตรประเทศ พระราชาธิบดี เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ ส่ง เจ้าแก้วเมือง ออกสำรวจชายแดน ได้พบว่าภูมิประเทศน่าสนใจ จึงแนะนำให้ขุนส่างปายย้ายเมืองมาตั้งฝั่งตะวันตกของแม่น้ำปายเพราะที่ราบกว้างขวาง ผู้คนจึงเรียกเมืองใหม่ ว่า เวียงใต้ ส่วนเมืองเก่าเรียกว่า เวียงเหนือ พ.ศ. 2454 เมืองปายได้ยกฐานะเป็นอำเภอ 

    ก่อนเข้าเมืองปาย แวะเช็กอินถ่ายภาพกันที่ สะพานประวัติศาสตร์ปาย เป็นสะพานเหล็กเก่าแก่ที่เลิกใช้งานไปแล้ว แต่สามารถเดินเล่นถ่ายภาพได้ แล้วไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองที่ วัดพระธาตุแม่เย็น เป็นวัดสวยที่ตั้งอยู่บนเขาเราจะเดินขึ้นไปสักการะ พระพุทธโลกุตระมหามุนี องค์ใหญ่สีขาวเด่น บนยอดเขา ทางด้านบนเป็นจุดชมวิวพาโนรามา 360 องศา มองเห็นตัวเมืองปายได้อย่างชัดเจน

พักที่ Rose of Pai Rim Pai Cottage พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว
ค่ำ เดินเล่นในถนนคนเดินเมืองปาย มีร้านค่้าขายสินค้านานาชนิด ซึ่งแวดล้อมไปด้วยบ้านไม้แบบโบราณ มีมุมเก๋ๆ ให้บันทึกภาพมากมาย

17 ธันวาคม 2563  ห้วยน้ำดัง น้ำพุร้อนโป่งเดือด เวียงแหงเมืองลับแล

    ตีห้า เช็กเอ้าท์เดินทางไปชมแสงสีเช้าวันใหม่ ณ จุดชมวิวห้วยน้ำดัง สถานที่ชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย แวดล้อมไปด้วยสวยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ มองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาว ดอยสูงอันดับสองเมืองเมืองไทยรองจากดอยอินทนนท์ ที่ตั้งเด่นตระหง่านอย่างสวยงามอยู่เบื้องหน้า 

รับประทานอาหารเช้าที่ร้านอาหารในอุทยานฯ

   จากนั้นเดินทางไปชม น้ำพุร้อนโป่งเดือด เป็นบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่แบบไกเซอร์ (Geyser) เกิดจากการที่น้ำใต้ผิวดินไหลผ่านทางช่องว่างที่มีความร้อนส่งผ่านขึ้นมาจากหินหลอมเหลวที่อยู่ลึกลงไปทำให้มีอุณหภูมิและแรงดันสูงมาก ซึ่งจะเดือดพุ่งขึ้นสูงจากผิวดินตลอดเวลา เกิดจากการสะสมของแก๊สในน้ำร้อน โดยการพุ่งขึ้นสูงสุดของน้ำจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่คงที่ อุณหภูมิน้ำใต้ดินประมาณ 170-200 องศา ส่วนอุณหภูมิของน้ำผิวดินประมาณ 90-100 องศา สามารถซื้อไข่ต้มมาทดลองต้มให้สุกในบ่อน้ำร้อนได้   

   จุดหมายต่อไปคือ เวียงแหง เมืองลับแล ดินแดนแห่งขุนเขา ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ มีอาณาเขตทิศเหนือติดกับรัฐฉาน (ประเทศพม่า) ทิศตะวันออกและทิศใต้ ติดกับอำเภอเชียงดาว ทิศตะวันตก ติดกับอำเภอปาย (จังหวัดแม่ฮ่องสอน) ดินแดนแห่งนี้มีความงดงาม ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งทางธรรมชาติ ทางประวัติศาสตร์ ทางวัฒนธรรม และอื่นๆ อีกมากมาย ในอดีตถือเป็นเมืองลับแลที่เข้าถึงได้ยากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย แต่ปัจจุบันมีถนนลาดยางอย่างดีไปจนถึงเมืองเวียงแหง

   ระหว่างทางจะผ่านจุดแวะพัก ณ ประตูสู่เวียงแหง มองเห็นดอยหลวงเชียงดาว ดอยสูงอันดับสามของประเทศไทย ตั้่งเด่นตระหง่่านอย่างสวยงาม แวะจิบกาแฟชมวิวดอยหลวง เป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียว
รับประทานอาหารค่ำในเปียงหลวง 

พักที่ เฮือนหมอกคำรีสอร์ท เปียงหลวง พักห้องละ 2 ท่าน มีห้องน้ำในตัว

18 ธันวาคม 2563  เลาวูประตูเวียงแหง วัดฟ้าเวียงอินทร์ ข่วงอนุสรณ์สถานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระบรมธาตุแสนไห

   ตื่นเช้าไปชมแสงสีเช้าวันใหม่ที่จุดชมวิว ซี หลง ซัง มองเห็นทะเลหมอกและเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนอย่างสวยงาม ซี หลง ซัง หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า "หุบเขามังกรตะวันตก" ตั้งอยู่ใน ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงานอีกที่หนึ่งของอำเภอเวียงแหง เมื่อมองจากยอดดอย ซี หลง ซัง ฝั่งตรงข้ามกันจะเห็นโครงการหลวงบ้านแปกแซม และวิวหมู่บ้าน เป็นสง่าอยู่เบื้องหน้า เหมือนภาพวาดที่เหมือนมีใครมาปั้นแต่งไว้ สามารถมายืนอยู่ในระดับความสูงที่ใกล้ทะเลหมอก และนอกจากนี้จุดชมวิวแห่งนี้ยังมีศาลเจ้าจีนไว้สำหรับสักการะขอพรให้กับทุกท่านที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ 

  หลังจากรับประทานอาหารเช้า ไปเที่ยวกันต่อที่วัดฟ้าเวียงอินทร์ ณ บ้านหลักแต่ง ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ มีเจดีย์ที่เป็นพุทธสถานสำคัญ นั้นก็คือ มารชินเจดีย์ มีความหมายว่า "เจดีย์ชนะมาร" สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นบนพื้นที่เจดีย์เก่าในรัชสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ปัจจุบันเป็นทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของอำเภอเวียงแหง

   ไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งคือ ข่วงอนุสรณ์สถานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตามประวัติศาสตร์ สมเด็จประนเรศวรมหาราช ได้พักทัพสมัยศึกอังวะเมื่อปี พ.ศ. 2148 ณ เมืองแหง พระองค์เกิดประชวรและสวรรคตที่เมืองแหงแห่งนี้ ตามหลักฐานมหาราชวงศ์พงศาวดารของพม่าบันทึกไว้อย่างชัดเจนดังนี้ " ครั้งจุลศักราช 974 พระเจ้าอยุธยา พระนเรศทรงเสด็จยกทัพ 20 ทัพ มาทางเชียงใหม่จะไปตีเมืองอังวะ ครั้งเสด็จถึงเมืองแหน แขวงเมืองเชียงใหม่ ก็ทรงประชวรในเร็วพลัน ก็สวรรคตในที่นั้น " 

   จุดสุดท้ายคือ พระบรมธาตุแสนไห ตามตำนานเล่าสืบต่อๆ กันมาว่า ภายใต้เขาที่ประดิษฐานพระบรมธาตุมีถ้ำ ภายในถ้ำมีทรัพย์สมบัติอันมีค่านานาประการ นับประมาณมูลค่าได้ถึงแสนไห จึงได้ชื่อว่า "พระบรมธาตุแสนไห" ปัจจุบันได้บูรณะขึ้นใหม่ เป็นศิลปะแบบไทยใหญ่ มีฐาน 8 เหลี่ยม วัดโดยรอบ 48 เมตร ความสูงจากพื้นถึงยอดฉัตร 21 เมตร พระบรมธาตุแสนไหเป็นศูนย์รวมจิตใจคนในอำเภอเวียงแหง และเป็นพระบรมธาตุคู่บ้านคู่เมืองของอำเภอเวียงแหง หากใครมาเที่ยวที่อำเภอเวียงแหงแล้วไม่ได้ไปสักการะพระบรมธาตุก็ถือว่ายังไม่ได้มาถึงอำเภอเวียงแหง

   จากนั้นออกเดินทางกลับเชียงใหม่ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
รับประทานอาหารค่ำในเมืองเชียงใหม่

19.30 เช็กอินสนามบินเชียงใหม่ ออกเดินทางโดยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD8325 เวลา 21.30 น.

22.25 เดินทางกลับถึงสนามบินดอนเมืองโดยสวัสดิภาพ พร้อมภาพประทับใจที่ไม่รู้ลืม

การเดินทาง : รถตู้ปรับอากาศ นั่งคันละ 6 ท่าน

สภาพอากาศ : สภาพอากาศโดยประมาณ ฤดูหนาวไม่มีฝน หรืออาจมีบ้างเล็กน้อย
ม่อนแจ่ม กลางคืน 15 องศา, กลางวัน 28 องศา

ปาย กลางคืน 14 องศา, กลางวัน 26 องศา
ห้วยน้ำดัง ชมพระอาทิตย์ขึ้นอุณหภูมิประมาณ 8-10 องศา
เวียงแหง กลางคืน 16 องศา, กลางวัน 28 องศา
การเตรียมตัว : เตรียมเสื้อผ้า และอุปกรณ์กันหนาว ให้เหมาะสมกับอุณหภูมิต่ำสุด 8 องศา 
น้ำหนักกระเป๋า : กระเป๋าโหลด สูงไม่เกิน 24 นิ้ว น้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม

ค่าใช้จ่าย ท่านละ 15,500 บาท( ไม่รวมตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ )
หลังจากจองทัวร์แล้ว กรุณาจองตั๋วเครื่องบินดังนี้
ขาไป 15 ธันวาคม กรุงเทพ-เชียงใหม่ สายการบินนกแอร์ DD8306 09.05 - 10.20
ขากลับ 18 ธันวาคม เชียงใหม่-กรุงเทพ สายการบินนกแอร์ DD8325 21.30 - 22.25

ค่าใช้จ่ายรวม
ค่ารถตู้นำเที่ยวตามโปรแกรม
ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามโปรแกรม
ค่าโรงแรมที่พัก 3 คืน ตามโปรแกรม
ค่าอาหารเริ่มจากมื้อกลางวัน 15 ธันวาคม - มื้อค่ำ 18 ธันวาคม 2563 รวม 11 มื้อ
ค่าประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง

  • ไทยแลนด์โฟโต้ทัวร์  ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/08113 

  • บัตรอนุญาตผู้นำเที่ยว ( Tour Leader ) นำคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศทั่วโลก เลขที่ 12.0150 จากกรมการท่องเที่ยว (Department of Tourism) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  • แชทพูดคุยกับทีมงานของเราผ่านทาง line  คลิกที่นี่

  • ส่งอีเมล์หาเราได้ที่ sale@thailand-photo-tours.com

30 ถนนอุดมสุข แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250  

sale@thailand-photo-tours.com

© 2020 by Thailand Photo Tours