top of page

เกาะโลโฟเทน ล่าแสงเหนือ นอร์เวย์
เกาะสวรรค์ที่ได้ชื่อว่างดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกใบนี้!
 25 มีค - 3 เมย 2568 ( 10 วัน 7 คืน ) 

รับเพียง 8 ท่าน
* ภาพทั้งหมดถ่ายภาพโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร 

ทุกกรุ๊ปที่ผ่านมา เห็นแสงเหนือ 100%
ชมภาพจากทริปเดือนมีนาคม 2567 คลิกที่นี่

หมู่เกาะโลโฟเทน ดินแดนในเขตอาร์คติกหรือเส้นแนวขั้วโลกเหนือ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ นับเป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ลือชื่อในทิวทัศน์ที่งดงามตระการตา มีเกาะแก่ง หาดทราย ผืนน้ำทะเล และทิวเขารูปทรงแปลกตา มีบรรยากาศงดงามชวนฝัน เป็นที่โปรดปรานของบรรดานักท่องเที่ยวที่นิยมธรรมชาติ มีสถานที่สวยงามมากมายนับไม่ถ้วน ในทริปนี้จะได้เที่ยวชมหมู่เกาะโลโฟเทนกันแบบเจาะลึกทุกซอกทุกมุม ในช่วงฤดูหนาวจะมีทิวทัศน์ของหิมะที่งดงามตระการตา รวมทั้งชมแสงเหนือ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดอลังการและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นช่วงเวลาดีที่มีโอกาสเห็นแสงเหนืออย่างชัดเจนและงดงาม เที่ยวเกาะโลโฟเทนกับเรามั่นใจว่าท่านจะได้ภาพที่สวยงามคู่กับแสงเหนือ และภาพทิวทัศน์อันงดงามที่จะอยู่ในความทรงจำดีๆ ตลอดกาล บินตรงการบินไทยสู่เมืองออสโลและต่อเครื่องภายในสู่โลโฟเทน นำทริปและถ่ายภาพโดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร ( สมาชิกไม่จำเป็นต้องมีกล้องถ่ายภาพไปด้วย )

เหตุผลที่ควรเดินทางโลโฟเทนกับเรา

 • นำทัวร์โดยอาจารย์ประสิทธิ์ จันเสรีกร ช่างภาพมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพประสบการณ์กว่า 30 ปี

 • เดินทางกลุ่มเล็ก รับสมาชิกเพียง 8 ท่านเท่านั้น

 • ทุกทริปที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเห็นแสงเหนือ 100% 

 • ปีนี้ 2024-2025 เป็นช่วงเวลาที่แสงเหนือแรงที่สุดในรอบ 20 ปี

 • เรามีประสบการณ์ทุกพื้นที่บนเกาะโลโฟเทนกว่า 20 ทริป

 • พักบนเกาะโลโฟเทน 7 คืน ทำให้มีโอกาศเห็นแสงเหนือมากกว่าทัวร์ทั่วไป

 • บินตรงไปออสโลโดยการบินไทย และต่อเครื่องในประเทศ

 • มีนาคม เป็นฤดูหนาว อุณหภูมิประมาณ -2 ถึง 4 องศา

 • เดือนมีนาคมจะเห็นวิวภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะอย่างสวยงาม

 • บ้านพักอพาร์ทเม้นท์ พักหลังละ 4 ท่าน มีห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร สะดวกสบาย

LOFOTEN 6.jpg
DJI_0025-Pano.jpg
LF1_4333.jpg

* โปรดอ่านรายละเอียดเงื่อนไขก่อนจองทัวร์

ค่าใช้จ่าย
ท่านละ 148,000 บาท ( รวมตั๋ว กรุงเทพ-โลโฟเทน )

*กรณีออกตั๋วเอง ต้องรอทริปคอนเฟิร์มก่อน

 

การจองทัวร์

มัดจำเมื่อจองทัวร์ ท่านละ 50,000 บาท และกรอกแบบฟอร์มจองทัวร์

ส่วนที่เหลือ ชำระภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2568 ( หลังจากชำระเงินส่วนที่เหลือแล้ว ท้วร์จะดำเนินการออกตั๋วเครื่องบินการบินไทย และตั๋วในประเทศ หากยกเลิกการเดินทางจะไม่ได้รับเงินค่าตั๋วเครื่องบินคืน )

ค่าใช้จ่ายไม่รวม

 • ค่าอาหารทุกมื้อ

 • ค่าขอวีซ่านอร์เวย์ 

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวและอื่นๆ ที่ไม่ระบุในโปรแกรม


ค่าใช้จ่ายรวม

 • ค่าตั๋วเครื่องบินการบินไทย + ตั๋วภายใน SAS 

 • ค่าที่พักอพาร์ทเม้นท์บนเกาะโลโฟเทน 7 คืน

 • ค่ารถนำเที่ยวตลอดโปรแกรม

 • ค่าบัตรชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ตามโปรแกรม

 • ค่าประกันเดินทาง วงเงิน 3,000,000 บาท ( ใช้ยื่นวีซ่านอร์เวย์ )

การยกเลิกทัวร์

หลังจากจองทัวร์และชำระเงิน และได้รับวีซ่าเรียบร้อยแล้ว หากต้องการยกเลิก จะมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นตามจริง ดังนี้

1. ยกเลิกก่อนเดินทางไม่น้อยกว่า 90 วัน คืนเงิน 100%

2. ยกเลิก 30-90 วัน คืนเงิน 50% + หักค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริง

3. ยกเลิกภายใน 0-29 วัน จะไม่ได้รับเงินคืนทุกกรณี

4. การจองทัวร์ ถือว่าท่านยอมรับในข้อกำหนดต่างๆ เรียบร้อยแล้ว

ที่พัก
26-30 มีนาคม 2568 อพาร์ทเม้นท์ Eliassen Rorbuer หรือเทียบเท่า มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว อุปกรณ์ครัวครบทุกอย่าง พักห้องละ 4 ท่าน

31 มีนาคม 2568 อพาร์ทเม้นท์ Lofoten Ronnys rorbu หรือเทียบเท่า มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัว อุปกรณ์ครัวครบทุกอย่าง พักห้องละ 4 ท่าน

พาหนะการเดินทาง

รถแวน 9 ที่นั่ง หัวหน้าทัวร์ขับรถนำเที่ยวตลอดทริป ใช้กระเป๋าเดินทาง 28 นิ้วท่านละ 1 ใบ เนื่องจากท้ายรถมีที่วางกระเป๋าจำกัด

การขอวีซ่า
ทีมงานจะแจ้งรายละเอียดการยื่นวีซ่า การเตรียมเอกสาร และอื่นๆในกลุ่มไลน์ โดยผู้เดินทางต้องดำเนินการนัดหมายกับศูนย์ยื่นวีซ่าเพื่อเลือกวันและเวลาที่ต้องการ (หลังจากสมาชิกครบจำนวน 8 ท่าน และคอนเฟิร์มทริป จะตั้งกลุ่มไลน์เชิญสมาชิกเข้าร่วมกลุ่ม)


อาหารการกิน
ภายในบ้านพักมีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครัว ตู้เย็น เตาไฟฟ้า พร้อมห้องรับประทานอาหาร สามารถนำอาหารจากเมืองไทย หรือซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมีหลายแห่งในโลโฟเทน


ข้อควรทราบ
1. ทริปนี้เน้นการเที่ยวชมทิวทัศน์ในเวลากลางวัน และแสงเหนือในเวลากลางคืน สถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งจะปรับเปลี่ยนตามสภาพอากาศในแต่ละวัน
2. สถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งรถยนต์ไปถึงจุดหมาย บางแห่งต้องเดินเข้าไป

3. ทีมงานจะถ่ายภาพท่านกับแสงเหนือให้ รวมทั้งวิว ทิวทัศน์ต่างๆ มั่นใจว่าทริปนี้จะได้ภาพสวยอย่างแน่นอน 

LF1_4259.jpg
lf1-4809_1.jpg
IMG_9368.JPG

กำหนดการเดินทาง

25 มีนาคม 2568 กรุงเทพ
22.30 น. เช็กอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ ( ทีมงานส่งทัวร์อำนวยความสะดวกในการเช็กอิน หัวหน้าทัวร์รอรับคณะที่เมืองเลคเนส เกาะโลโฟเทน )

26 มีนาคม 2568 ออสโล-เลคเนส
00.20 ออกเดินทางโดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 954 ( บินตรง )

06.50 เดินทางถึงออสโล ประเทศนอร์เวย์ 

08.35 เดินทางต่อโดยสายการบิน  SAS  แวะเปลี่ยนเครื่องที่โบโด

บ่าย เดินทางถึงสนามบิน Leknes เกาะโลโฟเทน

    เมื่อถึงโลโฟเทน นำท่านเดินทางต่อลัดเลาะไปตามริมชายฝั่งทะเลจนถึงหมู่บ้าน Hamnoy ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่พักของเราในทริปนี้และเป็นจุดชมวิวที่ได้ชื่อว่างดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะโลโฟเทน ช่วงค่ำจะมีนักถ่ายภาพจำนวนมาก นิยมเดินทางมาถ่ายภาพในบริเวณนี้ โดยมีทะเลและภูเขาเป็นฉากหลังที่สวยงาม หากท้องฟ้าเปิดจะมีโอกาสเห็นแสงเหนือในยามค่ำคืนที่สวยงามตระการตา
พักที่ Eliassen Rorbuer​ หรือเทียบเท่า 


27-31 มีนาคม 2568 Lofoten
  ในเวลากลางวันเราจะเที่ยวกันแบบเจาะลึกในสถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่ง โดยไม่เจาะจง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน โดยจากที่พักสามารถเดินทางไปได้แทบทุกจุดในหมู่เกาะเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งมีชายหาดอยู่มากมาย มีหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ หลายแห่งโอบล้อมด้วยน้ำทะเลและทิวเขาที่งดงามราวกับหลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเดือนกันยายน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในโลโฟเทน ทิวทัศน์งดงาม และอากาศไม่หนาวเกินไป 
ไฮไลท์ที่น่าสนใจ
  Rorbuer คือชื่อของหมู่บ้านชาวประมงที่เป็นบ้านสีแดง ถูกดัดแปลงเป็นบ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และพบเห็นได้มากมายตามชายฝั่งทะเลของโลโฟเทน
  Nusfjord หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ที่มีชื่อเดียวกับฟอร์ดอันงดงาม เพียงแค่ได้เดินเที่ยวชมหมู่บ้านแห่งนี้ก็คุ้มค่ากับการเดินทางมาเยือนแล้ว ตามบ้านต่างๆ จะเห็นปลาค็อดตากแห้งเรียงรายอยู่หน้าบ้าน เช่นเดียวกับหมู่บ้านประมงอื่นๆ ในโลโฟเทน ที่น่าสนใจคือมีมุมสวยๆ ให้บันทึกภาพมากมาย โดยเฉพาะจุดชมวิวมุมสูงที่มองเห็นทั้งหมู่บ้านได้อย่างชัดเจน และยังมีร้านอาหารทะเลชื่อดัง มีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกลิ้มลอง
  Olenilsøya kystfort  จุดชมวิวบนเนินเขาเตี้ยๆ ใช้เวลาเดินขึ้นเพียง 15 นาที มองเห็นวิวหมู่บ้าน Hamnoy ได้อย่างสวยงาม รวมทั้งหมู่บ้านชาวประมงที่ทาสีเหลืองสดใส แตกต่างจากหมู่บ้านอื่นๆ ที่มักทาสีแดงสลับขาว มองเห็นน้ำทะเลใสสะอาด โอบล้อมด้วยทิวเขาที่มียอดเขาแหลม เหมาะสำหรับชมแสงเช้าและแสงเหนือในยามค่ำคืน
  Reine หมู่บ้านชาวประมงแสนน่ารักและงดงาม แวดล้อมไปด้วยโค้งอ่าวและทิวเขาที่มหัศจรรย์ เป็นสถานที่โปรดแห่งหนึ่งของนักปีนเขา รวมไปถึงนักวาดภาพ และนักถ่ายภาพ ที่เดินทางมาเยือนอย่างไม่ขาดสายในทุกๆ วัน และทุกฤดูกาล ในวันที่อากาศดีจะมีกิจกรรมเดินขึ้นไปชมวิวโค้งอ่าวและหมู่บ้านชาวประมงบนยอดเขา ใช้เวลาเดินราว 1-2 ชั่วโมง หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงทางด้านวิถีชีวิตแบบชาวประมงดั้งเดิม โดยนำปลาที่จับได้มาตากแห้งเป็นวิธีการถนอมอาหาร ใช้เก็บไว้ทานได้ยาวนาน ซึ่งปลาส่วนใหญ่ที่จับได้ในเขตนี้คือปลาค็อด ไปทางไหนก็เห็นปลาค็อดตากแห้ง ทำกันเป็นอุตสาหกรรมส่งขายในนอร์เวย์เองและต่างประเทศทั่วโลก เป็นสินค้าส่งออกเก่าแก่ที่ทำอย่างต่อเนื่องมานานนับพันปีทีเดียว 
  Å หมู่บ้านสุดท้ายที่อยู่ปลายสุดของเกาะโลโฟเทน มีธรรมชาติที่งดงาม และได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่มีชื่อสั้นที่สุดในโลก ออกเสียงว่า โอ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ชาวประมงนอร์วีเจียน จัดแสดงประวัติศาสตร์การทำประมงของหมู่เกาะโลโฟเทนในระยะเวลากว่า 200 ปีที่ผ่านมา ชมเรือนูร์ลันด์โบราณและอุปกรณ์การตกปลาชนิดต่างๆ
  Reinebringen  ยอดเขาสูง 448 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นับเป็นจุดชมวิวที่ได้ชื่อว่างดงามที่สุดในโลโฟเทน มองเห็นหมู่บ้าน Reine รอบถึงยอดเขาต่างๆ ได้รอบทิศแบบพาโนรามา และยังเห็นทะเลสาบเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนยอดเขาสูงอีกด้วย ระยะทางเดินราว 1 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินไปกลับประมาณ 2 ชั่วโมง
  Bunesstranden จุดชมวิวและหาดทรายที่งดงามมากอีกแห่งหนึ่งอยู่ทางด้านเหนือของเกาะโลโฟเทน ไม่มีถนน ต้องเช่าเรือเดินทางไปราวหนึ่งชั่วโมง แล้วเดินลัดเลาะไปตามทะเลสาบที่ใสสะอาด โอบล้อมด้วยทิวเขา ราว 30 นาทีจะพบเห็นหาดทรายที่สวยงาม สามารถค้นหามุมมองสำหรับถ่ายภาพได้รอบทิศตามเนินเขาต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ชายหาด
  Selfjord ฟยอร์ดที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในโลโฟเทน มองเห็นทิวเขาสูงที่งดงาม ยามที่น้ำนิ่งจะเห็นเงาสะท้อนน้ำที่ทุกต้องต้องตะลึงในความสวยงาม อีกทั้งยังมีจุดถ่ายภาพมากมายระหว่างที่เดินทางท่องเที่ยวไปตามฟยอร์ดแห่งนี้
   Haukland Beach, Kvalvika Beach, Uttakleiv Beach, Ytresand Beach, Rambergstranda, Skagsanden beach, Myrland beach, Unstad Beach  ในแต่ละวัน เราจะเดินทางไปเที่ยวชมชายหาดงดงามที่มีอยู่มากมาย ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละวัน โดยจะไปเที่ยวให้ครบทุกหาดที่น่าสนใจ บางหาดรถไปถึงชายหาด แต่บางแห่งต้องเดินบ้าง มีทั้งแบบเดินทางราบ และเดินขึ้นเนินเขา แต่ทุกหาดก็มีความสวยงามและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเอง คุ้มค่ากับการเดินทางไปเยือนมากทีเดียว    

   ในทุกคืน หากโชคดีแสงเหนือแรงพอและท้องฟ้าเปิด ก็จะได้ชมแสงเหนืออันงดงาม สามารถเฝ้าชมได้จากบริเวณที่พัก และสถานที่อื่นๆ ตามความเหมาะสมของสภาพอากาศ
พักที่
Eliassen Rorbuer​ หรือเทียบเท่า 

1 เมษายน 2568Leknes-Oslo

เช็กเอ้าท์ เดินทางไปเมือง Leknes เดินทางไปชม พิพิธภัณฑ์ไวกิ้ง Lofotr Vikingmuseum พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการขุดค้นพบทางโบราณคดีและโครงการวิจัยที่ยาวนานซึ่งเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 จัดแสดงบ้านที่เป็นสถาปัตยกรรมหินของชาวไวกิ้ง มีความยาวถึง 80 เมตร นับว่าใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยค้นพบม 

  บ่ายเดินทางไปชมสนามฟุตบอล Henningsvaer Stadium ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยโขดหินกลางทะเล ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่สวยงามที่สุดในโลก 

พักที่ Lofoten Rorbu ​ หรือเทียบเท่า 

 

2 เมษายน 2568Oslo-Stockholm-Bankok

04.00 เดินทางไปเช็กอินสนามบิน

05.45 ออกเดินทางจากสนามบิน Leknes แวะเปลี่ยนเครื่องที่โบโด 

08.25 เดินทางถึงออสโล 

13.30 ออกเดินทางต่อโดยการบินไทย เที่ยวบิน TG 955

3 เมษายน 2568 ​Bangkok

06.20 เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ สนามบินสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพพร้อมภาพประทับใจที่จะอยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนาน

IMG_9367.JPG
KC1_1391_1.jpg
LF1_2649.jpg
LF1_1316.jpg
DSC_0897.jpg
17.jpg
bottom of page